ผบช.น.สั่งเด้ง ผบก.น.5 และข้าราชตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ

25

วันที่ 4 ส.ค. 63 เวลา 11. 00 น. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีมีเหตุยิงกันตายภายในบ่อนซึ่งเป็นอาคาร 4 ชั้น เลขที่ 501/237 ถนนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา โดยชั้น 1 ดัดแปลงบริเวณเป็นห้องโถง เปิดเป็นบ่อนนั้น ขณะนี้ได้สั้งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงสั้งการเร่งติดตามมือปืน

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 4 ส.ค. 63 ผบช.น.เซ็นคำสั่งที่ 313/63 ย้ายนายตำรวจ 5 นายมาปฎิบัติราชการที่ ศปก.น. ประกอบด้วย
พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง.ผกก.ป.สนทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้มสวป.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สว.สส.สนทุ่งมหาเมฆ โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิจร รอง ผบช.น. รักษาการแทน ผบก.น.5 และพ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล รอง.ผบก.อคฝ รักษาราชการแทน ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ

ส่วนเรื่องตรวจสอบข้อเท็จจริง ผบช.น. ได้มีคำสั่งที่ 134/63 ลงวันที่ 4 ส.ค. 63 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง.ผบช.น. เป็นประธานคณะกรรมการ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบ ปล่อยปละละเลย ไม่สนใจ ไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ป้องกันและปราบปราม ความผิดเกี่ยวกับบ่อนการพนัน ทั้งนี้ ผบ.ตร.ได้กำชับให้ทาง บช.น.ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเด็ดขาด

ส่วนในกรณีที่มีภาพปรากฎตามสื่อว่ามีการขนย้ายอุปกรณ์การพนัน เรื่องนี้ ผบช.น. กล่าวว่าจากการที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ไม่พบสิ่งของและกล้องวงจรปิด กรณีนี้ ผบช.น.ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบว่าได้มีการกระทำผิดจริงตามภาพ ต้องมีความผิดตามมาตรา 184 ฐานช่วยผู้อื่นให้ไม่ต้องรับโทษ รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ้อนเร้นเอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย