อุทาหรณ์ นักท่องเที่ยวหนุ่มลงเล่นน้ำไม่สวมเสื้อชูชีพ ถูกกระแสน้ำ พัดจมหายนานเกือบ 2 วันล่าสุด พบศพถูกน้ำพัดไปไกลเกือบ 5 กิโลเมตร

50

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรไทรโยค รับแจ้ง พบศพ ผู้เสียชีวิตจมน้ำ ที่บริเวณใกล้เคียงสะพานลุ่มสุ่ม ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อรอให้แพทย์โรงพยาบาลไทรโยคทำการชันสูตร จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิต คือนายชนะภัย ไม้ประเสริฐ อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ซึ่งได้ประสบอุบัติเหตุจมน้ำหายไปจากบริเวณริมแม่น้ำแควน้อย ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค ตั้งแต่เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม 2563

จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายใดๆ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการจมน้ำเสียชีวิต สอบถามเพื่อนๆ ของนายชนะภัย ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ นายชนะภัย พร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนได้เดินทางจากจังหวัดนครปฐม มาเที่ยวในอำเภอไทรโยค โดยได้แวะไปเที่ยวตามแคมป์ช้างต่างๆ ก่อนจะมากางเต็นท์พักแรมที่ริมแม่น้ำแควน้อย จากนั้นได้ชักชวนกันลงไปเล่นน้ำ ในแม่น้ำแควน้อย แต่นายชนะภัยไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ โดยในระหว่างกำลังว่ายน้ําข้ามฝั่งนายชนะภัยเกิดหมดแรง และถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดพาร่างจมหายไปต่อหน้าต่อตาของกลุ่มเพื่อน พี่พยายามเข้าไปช่วยดึงร่างของนายชนะภัยไว้แต่ไม่สามารถทำได้ ทางกลุ่มเพื่อนของนายชนะภัยจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ช่วยกันลงค้นหา โดยใช้เวลาค้นหาทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการค้นหาร่างของนายชนะภัยเกือบ 2 วัน กระทั่งล่าสุดมาพบร่างของนายชนะภัย ถูกกระแสน้ำพัด จนมาอยู่ใกล้กับสะพานลุ่มสุ่ม ซึ่งห่างจากจุดที่นายชนะภัยจมน้ำหายไปเกือบ 5 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำที่มางมค้นหาร่างของนายชนะภัย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงนี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำมีความลึกและน้ำไหลแรงเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำควรที่จะสวมเสื้อชูชีพเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการถูกกระแสน้ำพัดพาไปได้ จะดีที่สุด