โลกต้องตะลึง เพาะกายเปิดมิติใหม่ให้เพศที่ 3 ลงแข่งปีหน้า

274

6 ผู้ชายข้ามเพศเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นศึกไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ ที่พัทยา ปีหน้าสมาคมเพาะกายฯ เตรียมเปิดมิติใหม่ จัดแข่งประเภทนี้ พร้อมอาจมีเพิ่มสาวประเภทสองเข้ามาอีกประเภทด้วย

การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเแข่งขันวันสุดท้าย

ในการแข่งขันรายการนี้ มีโชว์พิเศษที่เรียกเสียงฮือฮาและสร้างปรากฏการณ์ พิเศษ ก็คือ การโชว์กล้ามของผู้ชายข้ามเพศ 6 คน ได้แก่ คนแรก “บูม” ชนชน ปราโมช ณ อยุธยา ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 6 ปี คนที่ 2 “จิ๊บ” ณภัค มหาอุดมพร ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 8 ปี คนที่ 3 “กุ๊ก” ฐิติกาญจน์ จตุรพิตร ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 9 ปี คนที่ 4 “ดี้” ณมินทร์ นำภา ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 7 ปี คนที่ 5 “ติ๊ก” กนกวรรณ แสงสุวรรณ์ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 4 ปี 7 เดือน และคนสุดท้าย “แพท” ณัฐชานนท์ เรืองเจริญวรกิจ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมา 6 ปี

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “สำหรับรายการนี้ เราได้จัดให้มีการ โชว์มี่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมก็คือ การโชว์ของเหล่าผู้ชายข้ามเพศ 6 คน ที่เป็นนักกีฬาเพาะกายแและฟิตเนส ทรานฟอร์ม แอธเลติก ซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นผู้หญิง ได้ทำการแปลงเพศเป็นผู้ชายเรียบร้อย เรียกว่าผู้ชายข้ามเพศ แต่ละคนนั้นหล่อเหลาไม่ธรรมดาไม่แพ้ผู้ชายแท้ๆ เลยทีเดียว”

“ในปีหน้า ทางสมาคมฯ มีโครงการที่จะจัดการแข่งขันของเพศที่ 3 โดยเฉพาะ เช่นประเภทของ ผู้ชายข้ามเพศ เท่าที่ดู จาก 6 คนที่มาโชว์ตัว รูปร่าง กล้าม ไม่แพ้ชายแท้ รวมทั้งอาจจะมีการแข่งขันของสาวประเพศสอง ที่แต่ละคนสวยงามหุ่นดี ถ้ามาใส่ชุดบิกินี่ลงแข่งขัน ดูสวยงาม เช่นเดียวกับผู้หญิงแท้ๆ ถือเป็นเป็นการเปิดมิติใหม่การเล่นกีฬาเพาะกายและฟิตเนสในแต่ละประเภทที่ไม่มีการแบ่งเรื่องเพศ วัย หรือแม้แต่อายุ ให้เพศที่สามได้มีโอกาสมาเล่นกีฬา ลงแข่งขันกีฬา การออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพจะได้แข็งแรง เป็นนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการส่งเสริมกีฬาทุกระดับอายุ ไปทั่วประเทศ”