หน้ากากพริตตี้ วิถีพิทวอล์คแบบใหม่ ใน “โออาร์ บีอาร์ไอซี”

93

ชีวิตคนไทยกับการ ใช้ชีวิตในโลกใบนี้ที่เข้าสู่ยุคโควิด-19 ที่จะต้องประบเปลี่ยนทุกวิถีทาง
แม้แต่ พิทวอล์ค กิจกรรที่สร้างสีสันใหม่ กลายเป็นวิถีพิทวอล์คแบบใหม่ ในการแข่งขัน “OR BRIC Superbike2020” “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020 ” มี่พริตตี้ใส่เฟสชิลด์กันหมด
การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พลิกชีวิตให้เราต้องใช้ชีวิตสู่ในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่

แม้แต่การแข่งขันกีฬา ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ที่สามารถกลับมาจัดการแข่งขันกันได้อีกครั้ง ถือเป็นรายการแรกของปีนี้ ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2020” ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ประเดิมเปิดฉากสนามแรก ในรูปแบบ New Normal Race (นิว นอร์มอล เรซ)
หลังจากต้องยุติกิจกรรมการจัดแข่งขันกีฬาในช่วงก่อนหน้านี้เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

การแข่งขันรายการนี้กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้ง ในระบบปิด ผู้ชมไม่สามารถเข้าสู่สนามได้ ตามนโยบายรัฐ สร้างมาตรฐานการจัดแข่งขันรูปแบบใหม่ ทุกคนที่ลงทำกิจกรรม ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ลดความเสี่ยง สร้างความปลอดภัยมากขึ้น เน้นถ่ายทอดสดผ่านทีวีและสตรีมมิ่งออนไลน์

เมื่อการแข่งขันรายการนี้ สามารรถกลับมาจัดการแข่งขันได้ใหม่ ในรูปแบบนิวนอร์มอล เป็นการแข่งขันแบบปิด ผู้ชมไม่สามารถเข้าสู่สนามได้ จึงมีเพียงทีมงาน นักแข่ง เจ้าหน้าที่สนามและสื่อมวลชนจำนวนหนึ่งเท่านั้น
ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่างทางสังคม มีการตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าสู่สนาม เช็คทุกอุปกรณ์เหมือนเดินทางเข้าสนามบิน

ถึงแม้งานแข่งขันยังยังสนุกสนานเหมือนเดิม เช่นเดียวกับบรรยากาศในกิจกรรมพิทวอล์ค แม้ว่าจะไม่มีผู้ชม แต่บรรดาพริตตี้ สาวสวยยังมาสร้างสีสัน ร่วมให้กำลังใจนักแข่ง ด้วยการสวมใส่เฟสชิลด์ รวมทั้งมาตรการโซเชียลดิสแทนซิ่ง การเว้นระยะห่างทางสังคม
เรียกว่ากิจกรรมพิทวอล์คที่เคยสร้างความคึกคัก กระชุ่มกระชวยให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ต หากในครั้งนี้ ไม่มีผู้ชม แต่สื่อมวลชนยังคงลงเก็บภาพได้ โดยต้องปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด ผู้ชมทางบ้านยังคงได้เห็นบรรดาพริตตี้สาวสวยทั้งหลายกลับกลายมาเป็นสิ่งสร้างสีสันและกำลังใจให้นักแข่ง ตลอดจนทีมแข่งกันอย่างคึกคักผ่านทางหน้าจอแทน

ช่วงนี้ ขออยู่กันแบบห่างๆ อย่างห่วงๆ กันก่อนหน้าจะดีกว่า ขอแค่การ์ดอย่าตก แล้วการแข่งขันรถสองล้อสุดมันส์ก็จะกลับมาแข่งขันกันได้ตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็คือรูปแบบการแข่งขันที่ต้องแข่งแบบวิถีใหม่

ลิตเติ้ลพี…รายงาน