เจ้าหน้าที่ ปส.3 ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 5 สกัดจับยาไอซ์ได้ 50 ก.ก.

50

วันที่ 1 ส.ค. 2563 เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ บช.ปส. กก.2 บก.ปส.3, บก.ขส.,ตร.ภูธร ภ.5, ร่วมกันจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน จ.เชียงราย แล้วจะนำมาส่งให้กับเครือข่ายในพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 และเจ้าหน้าที่ ปส.3 ได้สะกดรอยติดตามพฤติการณ์กลุ่มของนายประชาฯ ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ใน อ.เมืองเชียงราย ชุดสืบสวนสืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด บริเวณใกล้หลักกิโลที่ 2 ถนนร่องขุ่น-สวนดอก บ้านป่าอ้อดอนชัย หมู่ 11 ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาประมาณ 14.00 น. นายประชาฯได้ขับรถ จยย.หมายเลขทะเบียน 1กม6083 ชร นำ และรถยนต์หมายเลข กว 8612 เชียงใหม่ขับตาม และมีชายอีก 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1กบ147 ชร. ติดตามกันในลักษณะขับนำทางและติดตามคุ้มกันวนเวียนอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย เป็นที่ต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้ทำการตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าว เมื่อทำการค้นรถยนต์หมายเลขทะเบียน กว 8612 เชียงใหม่พบยาไอซ์ จำนวน 50 กก.

ร.ต.อ.มานิตย์ มาเจริญ รอง สว.กก.2 บก.ปส.3 จึงทำการสอบสวนผู้ต้องหา โดยหนึ่งในผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน พอเห็นเจ้าหน้าที่จึงขับรถหลบหนีไปทาง อ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงรายให้สกัดรถยนต์เก๋ง BMW สีดำ ทะเบียน กว 6495 ชร. ซึ่งเป็นรถของผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุม ร.ต.อ.อดิชัย ลี้แสนจึงได้ให้ เจ้าหน้าที่ เวรด่าน และเจ้าหน้าที่ทหาร ฯร่วมกันกับ ตร.ปส.ฯสามารถจับกุมตัวไว้ได้เป็น รถยนต์เก๋งและได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน

ต่อมาทราบชื่อผู้ต้องหาทั้งหมดภายหลังว่ามีนายไทย์ หรือ จู เชอมือ อายุ 28 ปี ม.3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย,นายประชา หรือ พี. หมื่อปู อายุ 30 ปี ม.3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย,นายวรเดช พรถาวรกุล หรือเดช อายุ 34 ปี ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย,นายสมชาย ชื่นนันทชัย อายุ 33 ปี ม.3 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์จำนวน 50 กก., รถยนต์ 2 คันและรถจักรยานยนต์ 2 คันโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาไอซ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และนำตัวตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บัณฑิตย์ พันธ์พลากร/เชียงราย/ข่าวการเมืองชุมชน…รายงาน