พยานคดีบอสทายาทกระทิงแดงถูกรถชนตาย ญาติเผยไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นพยานคดีบอส

28

วันที่ 30 ก.ค.2563 ที่หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของนางตา วังมูล อายุ 76 ปี มาดาของ นายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งเป็นพยาน คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทธุรกิจกระทิงแดง ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา

นายจารุชาติ ได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ พลิกคว่ำในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และเสียชีวิต ญาติจึงนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

นางตา วังมูล อายุ 76 ปี ซึ่งเป็นมารดาของนายจารุชาติ นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปีผู้เป็นบิดาได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าหลังจากทราบว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุได้พาญาติเดินทางไปรับศพของนายจารุชาติที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อจะนำศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงหัวค่ำ
สำหรับบ้านของนายจารุชาติ มีผู้อยู่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 4 คนคือนายสมาน นางตา และบุตรสาววัย 15 ปีของนายจารุชาติรวมทั้งหลานชายอีก 1 คน ส่วนนายจารุชาติ ไม่ค่อยอยู่บ้านโดยออกไปทำงานรับเหมาก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป ทำให้ทั้งนายสมานและนางตารวมทั้งญาติคนอื่นๆ ไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนเลยว่านายจารุชาติเข้าไปพัวพันเป็นพยานให้กับคดีดังของนายวรยุทธดังกล่าว จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ จ.เชียงใหม่

นางตาผู้เป็นมารดา กล่าวว่าตนมีลูก 3 คนโดยนายจารุชาติเป็นคนโตและมีมีน้องสาวอีก 2 คนทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้และบาเรนห์ซึ่งปัจจุบันน้องสาวก็ยังกลับบ้านไม่ได้เพราะปัญหาโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ สำหรับนายจารุชาตินั้นเรียนหนังสือจบเพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากนั้นก็ออกไปทำงานรับจ้างทั่วไปในหลายจังหวัดโดยไม่ค่อยได้กลับบ้าน โดยนายจารุชาติได้เลิกรากับอดีตภรรยาไปตั้งแต่ลูกสาวของเขาอายุได้เพียง 8 เดือน และจากนั้นก็เริ่มออกไปทำงานนอกบ้านทำให้ตนและญาติทำหน้าที่ดูแลหลานสาว แต่ก็มีบ้างที่กลับมาเยี่ยมบ้านนานๆ ครั้งโดยครั้งล่าสุดได้เดินทางกลับมาในช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาหลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับบ้านอีกเลยและไม่เคยโทรศัพท์ไปหาตลอดระยะเวลาหลายเดือนมานี้ด้วย ช่วงที่ผ่านมาบุตรชายไม่เคยบอกว่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องเป็นพยานให้กับคดีดังกล่าว เพราะตามปกติไม่ชอบให้ใครไปซักถามเรื่องของตนและไม่เคยเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นทราบมากนัก แม้แต่ตนก็พึ่งจะทราบว่าลูกชายเข้าไปเป็นพยานในคดีเมื่อช่วงคืนวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะปรากฎชื่อในข่าว แต่ก็มีเพียงชื่อโดยไม่มีนามสกุลก็ไม่ได้สนใจและคิดว่าไม่น่าจะเป็นลูกชายตน กระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่ จ.เชียงใหม่ และมีคนแจ้งให้ทราบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วและเป็นบุคคลเดียวกับคดีดังกล่าว