แกร่งที่สุด ขุนตาล แชมป์ไทยแลนด์สมัย 3

127

ขุนตาล พวงเพชร นักกีฬาทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลกคว้าแชมป์ เพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 45 ปี การแข่งขันเพาะกายไปครอง ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ ได้สำเร็จ เป็นสมัยที่ 3

การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเแข่งขันวันสุดท้าย
มีการแข่งขันทั้งหมด 8 รุ่น โดยมีผลดังนี้

แอธเลติกฟิสิคชายความสูง ไม่เกิน 170 ซม.ที่ 1 สิทธินันท์ ขยันทำ ที่ 2 ภาณุพงศ์ กุลนอก ที่ 3 มงคล พวงกุลอุทัย ที่ 4 ณัฐภูมิ นิลา
แอธเลติกฟิสิคชายความสูง ไม่เกิน 175 ซม. ที่ 1 วิชิต สิงห์ทอง ที่ 2 มูฮัมมัด สะพะพันธ์ ที่ 3 นภัทร ชารีนิวัฒน์ ที่ 4 จักรินทร์ บุญลาภ ที่ 5 วุฒิชัย มาระมิ่ง
แอธเลติกฟิสิคชายความสูง เกิน 175 ซม. ที่ 1 เนติพงษ์ จุลจอหอ ที่ 2 อมร สิมลา ที่ 3 กองพล ทองสุข ที่ 4 บัณฑิต ประมาคะเต ที่ 5 อติชาติ มะระโชติสกุล

เพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 45 ปี มี 2 นักกีฬาทีมชาติ ขุนตาล พวงเพชร และ สาคร มาตรวังแสง ดีกรีแขมป์โลก ลงแข่งขัน ผลปรากฎว่า แชมป์ตกเป็นของขุนตาล พวงเพชร ซึ่งเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 3 ที่ 2 ก้องทิตย์ วรเจริญธนกุล ที่ 3 สาคร มาตรวังแสง ที่ 4 เสริม เสนีย์ศรีสกุล ที่ 5 เฮลมุท กิปกา (เยอรมนี)

โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 30 ปี ที่ 1 อรพินธ์ พงษ์สระพัง ที่ 2 รวิวรรณ โทหา ที่ 3 ขาลีตา แซ่หง ที่ 4 สิมรา ชุ่มชื่น ที่ 5 เบอร์นีซ ตัน (สิงคโปร์)
สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม.ที่ 1 ชาติพิชิต คำพัฒน์ ที่ 2 ธัญดนัย บุญช่วย ที่ 3 วิศรุต ทองชิต ที่ 4 ชนมภูมิ แสงกล้า ที่ 5 ทรงพล คำมงคล

สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม.ที่ 1 ธวัชชัย แสนจำหน่าย ที่ 2 กิตติศักดิ์ บุระดำ ที่ 3 พสิษฐ์ โสบุญมา ที่ 4 ภัสรพงศ์ บุณยมานนท์ ที่ 5 สุเมธ ใจอาจ
สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม.ที่ 1 สาริน ช่วยบำรุง ที่ 2 เจษฎา อรุณวิจิตร ที่ 3 กฤษฎิ์ โมกขะสมิต ที่ 4 นาวี บทมาตย์ ที่ 5 ทวีศักดิ์ ทองดี