สวยหุ่นแซ่บ.. “น้องจิล” คว้าแชมป์โมเดลฟิสิคศึกเพาะกายไทยแลนด์

10

“น้องจิล” จิลล์เมเร่ ชมิทช์ นางฟ้าลูกครึ่งไทย-เยอรมัน นักกีฬาทีมชาติ โชว์หุ่นแซ่บ หยิบแชมป์โมเดลฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 164 ซม.
การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเปิดฉากการแข่งขันวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, ลลิตา วิมลพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี, คมกฤษณ์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ฝ่ายท่องเที่ยวและวัฒนธรรม,ภูมิวรินทร์ ชุณหวงศ์วริษ รองประธานบริหารสหพันธ์ กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย, ธันปวัฒน์ เตชะภูวดลวิฑิต ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย

ในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการโชว์ของผู้ชายข้ามเพศครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาเพาะกายในเมืองไทย

สำหรับการแข่งขันในวันแรก มีการแข่งขัน 8 รุ่น โดย 2 รุ่นแรก เริ่มจาก เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กก. นำพล ตะวังทัน คว้าแชมป์ไปครอง ที่ 2 เอกรัตน์ ศรีโสภา ที่ 3 ปิยะพงศ์ ทนทาน ที่ 4 ปอย ประมูล ที่ 5 ธีรวัฒน์ ตั้งไพบูลย์ทรัพย์

เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก. ที่ 1 พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ ที่ 2 อุทัย ดำริห์ ที่ 3 เกษม ศิริโสตร์ ที่ 4 วรวัฒน์ ประจันตะเสน ที่ 5 อรรคเดช ปลีนารัมย์ ส่วนรุ่นต่อมา เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก. ที่ 1 พงศกร กาแก้ว ที่ 2 ทรงพล บัวคลี่ ที่ 3 ประดิษฐ์ ท่าจีน ที่ 4 ธวิทย์ พวงเพชร ที่ 5 วฤทธิ์ ตันกูล เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 80 กก. ที่ 1 ธนกฤต ประจันตะเสน ที่ 2 พรเทพ สุขเกษม ที่ 3 วุฒิศักดิ์ ที่ 4 สุวิทย์ เกตุจินสา ที่ 5 ชัยวัฒน์ เครือคำมูล
เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักเกิน 80 กก. ที่ 1 “อารม” อภิชัย วันดี นักกีฬาเพาะกายทีมชาติดีกรี แชมป์โลก ที่ 2 อารอน โลเปซ โกเมซ จากสเปน ที่ 3 ธีรวัต กิรณะวัฒน์ ที่ 4 สุดชาย พลอยประดับ โมเดลฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ที่ 1 พรศิริ กาญจนสมบัติ ที่ 2 เอลิซ่าเวธา โกชอร์สกายา ที่ 3 กนกพร ดวงจันทร์ ที่ 4 นิศรา โสกุล ที่ 5 บุญลึก สงวนลิขิตกุล
โมเดลฟิสิค รุ่นความสูงไม่เกิน 164 ซม.ที่ 1 “น้องจิล” จิลล์เมเร่ ชมิทช์ นางฟ้าลูกครึ่งไทย-เยอรมัน นักกีฬาทีมชาติ ที่ 2 สุวรรณ สุขทั่ว ที่ 3 ถิรดา ค้าขึ้น ที่ 4 อธินา ฟีโอน่า ซิมเม็น ที่ 5 จันทิมา ตาลาน โมเดลฟิสิค รุ่นความสูงเกิน 164 ซม.ที่ 1 สุชาดา เทพมณี ที่ 2 ธนัสถา เอพเพอร์ส ที่ 3 เจนจิรา เทิดน้ำเพ็ชร์ ที่ 4 ดลพร แทนบุญไพรัช ที่ 5 ฉัตรลดา สาครชาติ