เปิดหัวสวย นำพล ประเดิมคว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์

11

นำพล ตะวังทัน สุดยอด คว้าแชมป์เพาะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 65 กก.ประเดิมเปิดเพาะกายไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ อย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันเพาะกายแบบนิวนอร์มอล

การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเปิดฉากการแข่งขันวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีนายรัตนชัย สุทธิเดชานัย อุปนายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, ลลิตา วิมลพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ขลบุรี, คมกฤษณ์ ประสิทธิ์นฤทธิ์ คณะที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา ฝ่ายท่องเที่ยวและวัฒนธรรม,ภูมิวรินทร์ ชุณหวงศ์วริษ รองประธานบริหารสหพันธ์ กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย, ธันปวัฒน์ เตชะภูวดลวิฑิต ที่ปรึกษาสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย โดยในพิธีเปิดการแข่งขันได้มีการโชว์ของผู้ชายข้ามเพศครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาเพาะกายในเมืองไทย

สำหรับการแข่งขันในวันแรก มีการแข่งขัน 8 รุ่น โดย 2 รุ่นแรก เริ่มจาก เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กก. นำพล ตะวังทัน คว้าแชมป์ไปครอง ที่ 2 เอกรัตน์ ศรีโสภา ที่ 3 ปิยะพงศ์ ทนทาน ที่ 4 ปอย ประมูล ที่ 5 ธีรวัฒน์ ตั้งไพบูลย์ทรัพย์

เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กก. ที่ 1 พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ ที่ 2 อุทัย ดำริห์ ที่ 3 เกษม ศิริโสตร์ ที่ 4 วรวัฒน์ ประจันตะเสน ที่ 5 อรรคเดช ปลีนารัมย์