“โฆษก.สตม.” แจง “บอส กระทิงแดง”… ยังไม่มีการเดินทางกลับไทย

20

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รองผบช.สตม.) ในฐานะโฆษก สตม.พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/ รอง โฆษก สตม.เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ค.63 ต่อเนื่องเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 กค.63 เวลา 06.19 น. ได้มีผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์ไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กรณีอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส กระทิงแดง” จนต้องนำไปสู่การถอนหมายจับว่าจะดำเนินการอย่างไร

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รองผบช.สตม.) ในฐานะโฆษก สตม. ตรวจเช็คข้อมูลและการเดินทางเข้าออกบุคคลที่กำลังเป็นกระเเสถึงประเด็นดังกล่าวว่า เรื่องระบบตรวจคนเข้าเมืองนั้นเมื่อมีเอกสารหมายจับมาไม่ว่าเป็นใครก็ตามก็ต้องนำเข้าระบบฐานข้อมูลบุคคลต้องห้าม(blacklist) แต่เมื่อคดีสิ้นสุดแล้วและมีหนังสือให้ถอนหมายจับมา เราก็ต้องถอนออกจากระบบ

กรณีนี้ สตม. ได้รับหนังสือถอนหมายจับจาก สน.ทองหล่อ มาเมื่อวันที่ 14กค. ทาง สตม. จึงได้ทำเรื่องถอนหมายจับออกจากระบบไปเมื่อวันที่ 14 กค.ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า นายวรยุทธ ได้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทย พบแต่ข้อมูลเดินทางออกไปนอกประเทศล่าสุดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2560 และยังไม่พบเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกเลย หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป พล.ต.ต.สุรพงษ์ฯ รอง ผบช.สตม./รองโฆษก สตม.กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด