คนร้ายงัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์และทำร้ายผู้เสียหายบาดเจ็บ

25

เมื่อเวลาประมาณ 1 นาฬิกาของวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ร้อยตำรวจเอกนิยุทธ ยศสมบัติ ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านแล้วทำร้ายผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยโสธร ในที่เกิดเหตุพบรอยคราบเลือดจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่ที่พื้นใกล้กับประตูห้องนอนภายในบ้านชั้นล่าง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นางอุไร สุวรรณราช อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 ถนนรัตนเขต ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ได้รับบาดเจ็บถูกทำร้ายที่บริเวณใบหน้าจนหน้าบวมปูดและปากแตก ซึ่งอาสาฯกู้ชีพได้นำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้นที่โรงพยาบาลยโสธรก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ภายในบ้านสามารถบันทึกภาพของคนร้ายที่แอบงัดประตูหลังบ้านเข้ามาภายในบ้านก่อนจะเข้าไปค้นหาทรัพย์สินภายในบ้าน

จากการสอบถาม นางพัชรินทร์ ไชยราช อายุ 60 ปี บุตรสาวของผู้บาดเจ็บ บอกว่า ปกติภายในบ้านจะมีเฉพาะผู้หญิงที่พักอาศัยอยู่รวม 3 คน โดยตนกับผู้บาดเจ็บได้นอนอยู่ห้องนอนชั้นล่างของตัวบ้านแต่อยู่คนละห้องและเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีฝนตกหนักจนกระทั่งเวลาประมาณ 6 ทุ่มเศษ ตนตกใจตื่นเมื่อได้ยินเสียงของผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นแม่ตะโกนเรียกปลุกให้ตื่นพอตื่นขึ้นมาก็พบว่าผู้เป็นแม่ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บใบหน้าบวมปูดและปากแตกจนมีเลือดไหลเต็มหน้า สอบถามจึงทราบว่ามีคนร้ายเป็นชายบุกเข้ามาในบ้านเพื่อลักทรัพย์แต่ในระหว่างนั้นผู้บาดเจ็บตื่นขึ้นมาพบเข้าจึงถูกคนร้ายเข้าทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บก่อนจะชิงเอาสร้อยข้อมือ หนัก 2 บาท ที่ผู้บาดเจ็บสวมใส่อยู่แล้วหลบหนีไปทันที ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในบ้านสามารถบันทึกภาพของคนร้ายที่แอบงัดประตูหลังบ้านก่อนจะเข้ามาค้นหาทรัพย์สินภายในบ้านจนผู้บาดเจ็บตื่นขึ้นมาพบและถูกทำร้ายร่างกายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป