หนุ่มเมียนมาร์ขับรถขนยาข้ามชายแดนเจอด่านตรวจ ทิ้งรถหนีพบยาบ้า50,000เม็ดไอซ์2กิโล

19

หนุ่มเมียนมาร์ขับกระบะขนยาเสพติดข้ามชายแดนด้านอำเภอสังขละบุรี เจอด่านตรวจเกิดตกใจ ทิ้งรถวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบซุกยาบ้าที่กระบะท้าย 50,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์อีก 2 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรีและตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134 กำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บ้านน้ำเกิ๊ก ได้พบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ขับมาจากชายแดนบ้านพระเจดีย์สามองค์ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอสังขละบุรี เมื่อใกล้ถึงจุดตรวจ ชายคนขับกลับจอดรถและทำทีเดินลงไปปัสสาวะข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเดินเข้าไปหา

เมื่อชายคนดังกล่าว เห็นเจ้าหน้าที่จึงรีบวิ่งหนีเข้าป่าละเมาะข้างทาง เจ้าหน้าที่พยายามไล่ติดตามแต่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวได้ทัน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบรถกระบะต้องสงสัยคันดังกล่าว พบว่า เป็นรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ผก 820 นครปฐม โดยที่บริเวณใต้พื้นปูกระบะของรถคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจพบยาบ้าบรรจุซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกที่พันทับด้วยเทปกาวสีน้ำตาล รวม 50,000 เม็ด และยังพบยาไอซ์ บรรจุในถุงชาจีนสีเขียว น้ำหนักรวม 2 กิโลกรัม นอกจากนี้ ภายในรถ ยังพบกระเป๋าหนังสีดำ เมื่อเปิดดูพบพาสปอร์ต ระบุชื่อนายเอวิน อายุ 38 ปี ชาวเมียนมาร์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชายคนที่ขับรถคันดังกล่าวมา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวนายเอวิน ซึ่งคาดว่าน่าจะเตรียมหลบหนีข้ามชายแดน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว/อ๊อฟ กาญจน์/นิติธาดารัตน์ เคนจิ/รายงาน/