โปรแจน-น้องกัญจน์ นำร่วมเปิดรอบแรกสวิงโปรสตรี

26

วิชาณี มีชัย โปรจากแอลพีจีเอทัวร์ วัย 27 ปี และกัญจน์ บรรณบดี สวิงดาวรุ่งวัย 18 ปี จากมหาวิทยาลัยเพอร์ดู ประเดิมรอบแรกขึ้นนำร่วมที่คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” รายการที่ 2 ของปี ชิงเงินรางวัล รวม 1.4 ล้านบาท ที่ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 12 รายการที่ 2 ประจำปี 2563 “สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงเงินรางวัล รวม 1.4 ล้านบาท ที่ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,140 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นการแข่งขันรอบแรก

นอกจากนี้ยังมีรางวัลโฮลอินวัน 1 แสนบาท ที่หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 166 หลา สำหรับผู้ที่ทำได้คนแรก และรางวัลตีดีประจำวันเป็นบัตรของขวัญมูลค่า 15,000 บาทจากผลิตภัณฑ์ลีโอเนี่ยน โดยรายการนี้ จัดการแข่งขันจากความร่วมมือของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด

รายการนี้มีนักกอล์ฟทั้งหมด 117 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 93 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 24 คน โดยเป็นศึกกอล์ฟอาชีพรายการแรกอย่างเป็นทางการที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขคงไว้ซึ่งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อาทิ มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนแข่ง มีเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ

แข่งขันโดยไม่มีผู้ชม เพิ่มแคดดี้ให้เป็นผู้ช่วยเกลี่ยทรายข้างกรีน และจับธงในแต่ละหลุม ส่งสกอร์โดยสแกนคิวอาร์โค้ด เป็นต้น ผู้ที่ทำคะแนนเกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป และเมื่อการแข่งขันจบ 2 วัน 36 หลุมจะตัดนักกอล์ฟเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายเพื่อชิงเงินรางวัล 60 อันดับและเสมอ

เมื่อจบการแข่งขันวันแรก “โปรแจน” วิชาณี มีชัย วัย 27 ปี จากแอลพีจีเอทัวร์ที่ติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่สามารถกลับไปแข่งที่สหรัฐอเมริกาได้ ทำสกอร์เข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 5,6,11,12 และ 17

โดยเสียโบกี้เดียวที่หลุม 4 ขึ้นนำร่วมกับ กัญจน์ บรรณบดี วัย 18 ปีนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยเพอร์ดู สหรัฐอเมริกา อดีตทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ที่อินโดนีเซีย โดยสวิงสาวจากชลบุรีทำได้ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 1,6,7,8 และ 13 เสียโบกี้เดียวที่หลุม 3

โดยทั้งสองรายออกเล่นในรอบเช้า และแบ่งรางวัลตีดีประจำวันจากลีโอเนี่ยนมูลค่า 15,000 บาทไปคนละครึ่ง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย วัย 27 ปีเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ปีที่ 4 เปิดเผยว่า “อยากทำเงินรางวัลของแอลพีจีเอทัวร์ให้อยู่ในท็อป 60 ซึ่งจะต้องตีดีมากๆ เพราะจะได้มีสิทธิ์แข่งเพิ่มหลายรายการเช่นเอเชี่ยนสวิง เหมือนเป็นโบนัสได้เที่ยวและได้เงินด้วยค่ะ”

“สำหรับคอนดิชั่นสนามถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและค่อนข้างชาลเล้นจ์ กับผู้เล่นทุกๆคน ส่งจำเป็นที่ต้องทำในช่วงนิวนอร์มอลนี้ก็คือพยายามล้างมือให้บ่อยขึ้น สภาพสนามในวันต่อๆไป น่าจะร้อนมากพยายามให้ตัวเองอยู่ในร่มตลอดเวลา และดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ”

“ช็อตประทับใจ อยู่ที่หลุม 5 พาร์ 3 สั้น ตีลงไปแล้วลูกกระเด้งออกมา แอพโพรชช็อตค่อนข้างพอใจ แต่ไดร์ฟไม่ค่อยดี จึงพยายามตีไม้ 3 ให้มากขึ้น ส่วนพัตต์ค่อนข้างดีจับสปีดกรีนได้ ฝากผู้ชมทุกคนส่งแรงใจมาเชียร์โปรสาวไทยรวมถึงหนูด้วยนะคะ ในการแข่งขันไทยแอลพีจีเอที่หัวหินด้วยนะคะ”

กัญจน์ บรรณบดี อายุ 18 ปีจากชลบุรี กำลังศึกษาอยู่ที่เพอร์ดู ยูนิเวอร์ซิตี้ สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “การตีครั้งนี้ มีทั้งหมด 5 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ และโบกี้นี้ก็มาจากตีเข้าป่าค่ะ เกมการเล่นดีเกินเป้าเพราะตั้งไว้แค่อีเว่นพาร์ค่ะ เพราะเป็นสนามที่ท้าทายมากๆ ค่ะ ในวันต่อๆไป วางแผนว่าจะตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ให้มากขึ้น จะได้ขึ้นกรีนยิงเบอร์ดี้ได้ง่ายขึ้น”

“หนูไปเรียนเดือนมกราคมและกลับมาตอนมีนาคมเพราะทางโรงเรียนบอกให้กลับค่ะ เพราะโควิด-19 กำลังระบาดที่สหรัฐอเมริกาจึงหนีกลับมาไทยค่ะ และแพลนว่าจะกลับไปเรียนเดือนสิงหาคมค่ะ สุดท้ายอยากฝากให้กองเชียร์ช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคนด้วยค่ะ”

อันดับสามร่วมได้แก่ “โปรแอ๊นท์”เรณุกา สุขสุคนธ์ ร่วมด้วย ”น้องควีน”พรรณรายณ์มีสมอรรถ สวิงทีมชาติวัย 15 ปีและ “น้องทราย” ณปภัช บุญอินทร์ วัย 19 ปีสาวนักเรียน

นอกจากมหาวิทยาลัยออกัสต้า ที่สกอร์คนละ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขณะที่ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล เกาะกลุ่มอยู่อันดับ 6 ร่วมที่ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ด้าน “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ เก็บได้คนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ในลำดับที่ 10 ร่วม

สำหรับการแข่งขันรอบที่สองนักกอล์ฟดาวดังจะที-ออฟตามเวลาดังนี้ บุษบากร สุขพันธ์,ปวริศา ยกทวน และปรินดา โพธิ์กัณฑ์ หลุม1 เวลา 07.50 น.ธิรนันท์ อยู่ปาน,เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ และพัชรจุฑา คงกระพันธ์ หลุม 10 เวลา 08.00น.พริมา ธรรมารักษ์,อาฒยา ฐิติกุล และกุลธิดา พราหมพันธ์ หลุม 1 เวลา 11.50 น. วิชาณี มีชัย,ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และอาภิชญา ยุบล หลุม 1 เวลา 12.00 น.ชลดา ชยณรรย์,ภรณีย์ ชุติชัย และนนทยา ศรีสว่าง หลุม 10 เวลา 12.00 น.

ผลการแข่งขันรอบแรก

T1(-4)68 วิชาณี มีชัย, กัญจน์ บรรณบดี(สมัครเล่น)

T3(-3)69 เรณุกา สุขสุคนธ์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ(สมัครเล่น), ณปภัช บุญอินทร์(สมัครเล่น)

T6(-2)70 ชนนิกานต์ ชัยสิทธิ์, ช่อผกา แจ้งกิจ, อาภิชญา ยุบล, ชเนตตี วรรณแสน(สมัครเล่น)

T10(-1)71 อาฒยา ฐิติกุล,ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล, นนทยา ศรีสว่าง, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, ธิติยา พฤกษ์สถาพร