ตร.หนองค้างพลูขออนุมัติหมายจับ “ดาบช้าง” อดีตสืบ 8 ปืนดุ

1048

ร.ต.อ.ณพสกล ทองแสง รอง สว.สอบสวน สน.หนองข้างค้างพลู รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณบ่อปลาไม่มีชื่อ ภายในซอยเพชรเกษม 110 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นฃเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน. แพทย์เวร รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำและที่ดินถมใหม่ เนื้อที่ประมาณ10ไร่ บริเวณหน้าซุ้มไม้ไผ่ พบศพนายสาธิต เขียวกะจิต 54ปี อาชีพรับเหมาถมที่ดินสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืขนาด 9มม.บริเวณตามลำตัว รวม13 นัด กระสุนฝั่งในตัว ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสูนขนาด 9มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด 13ปลอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าของที่ดินและบ่อน้ำผืนดังกล่าวโดยเมื่อ2เดือนที่ผ่านมา โดยมีการลงทุนทั้งหมด3หุ้น คือผู้ตาย. นายเทอดศักดิ่ ถ้วยทองคำ อายุ54ปี.เพื่อนสนิดผู้ตาย และ หมวดช้าง อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจเกษียรราชการ โดยวางแผนกันว่าจะพัฒนาพื้นที่ถมดิน เลี้ยงปลาและ เปิดร้านอาหารเล็กๆ กระทั่งวันที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. หมวดช้าง หนึ่งในหุ้นส่วนได้เดินทาง มาพบเจอกับ ผู้ตายังที่เกิดเหตุเพื่อพูดคุยเรื่องธุรกิจ กระทั้งมีปากเสียงกันเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องการลงหุ้น จึงไปหยิบ อาวุธปืนจากในรถเก๋งก่อนเดินย้อนกลับมากระหน่ำยิงใส่ร่างผู้ตายจนล้มลง ก่อนจะหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบปากตำพยานในที่เกิดเหตุและอยู่ระหว่างการประสานตัว หมวดช้างเพื่อมอบตัว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป