บิ๊กภาค3ระดมกวาดล้างอาชญากรรม
ผลการจับกุมแก๊งซิ่งยึดรถจยย.เพียบ

12

ตำรวจภาค 3 ระดมกวาดล้างอาชญากรรม แม้สถานการณ์ covid-19 จะผ่อนคลายลง แต่คนที่จะทำผิดก็ยังทำผิดเช่นเดิม สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ตำรวจโคราชระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท จับกุมแก๊งซิ่ง ยึดรถจยย. ยึดท่อไอเสีย เพียบ แถมยังกวาดล้างจับกุมผู้ทำผิดคดีต่างๆ อีกมากมาย

นครราชสีมา…เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2563 เวลา 09.00 น. สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อภิศักดิ์ เดชะคำภู รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พบ.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา รวมทั้วนายตำรวจระดับ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และ การกระทำผิดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ซิ่งบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ตามสั่งการของ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้ดำเนินการวางแผนป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ของตำรวจภูธรภาค 3 ในสโลแกน “พิทักษ์ราษฎร์ ป้องภัย ห่วงใยประชาชน” ดำเนินการระหว่างวันที่ 20-30 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด รวมถึงการตรวจค้นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จำนวน 194 ร้าน สามารถตรวจยึดท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้มาตรฐานได้ จำนวน 204 ชิ้น อีกทั้งยังสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้จำนวน 665 คัน

พล.ต.ต.อภิศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการปฎิบัติงานปราบปรามที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่จะจัดทำประวัติผู้กระทำผิดที่มีพฤติกรรมแข่งรถในทาง จำนวน 476 ราย รวมทั้งจับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน จำนวน 194 ราย ยึดของกลางอาวุธปืนสั้น ปืนยาว รวมจำนวน 57 กระบอก จับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ จำนวน 257 ราย ยึดของกลางยาบ้าได้10,366 เม็ด ผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.เลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน 2 ราย

“ทั้งนี้รถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้ส่วนใหญ่ยึดมาจากกลุ่มวัยรุ่นที่ได้นำรถไปขับขี่แข่งขันกันบนท้องถนนหลวง รวมทั้งยึดจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพรถ และท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐาน ได้จากตามร้านซ่อมรถจักรยานยนต์หลายแห่งทั่งทั้งจังหวัดนครราชสีมา โดยหลังจากตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาได้แล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหมายเลขทะเบียน และหมายเลขตัวถังรถว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมีการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ โดยมาตรการดังกล่าวถือเป็นการป้องกันปราบปรามแก็งจักรยานยนต์ซิ่งกวนเมือง ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ”

ตุ๋ย-อาชญากรรม-ข่าวพิมพ์ไทย-นครราชสีมา…รายงาน