ปทุมธานี วัดแทบแตกประชาชนแห่เดินทางมาทำบุญวัดโปรยฝนกันเนื่องแน่นขณะที่ รัชนก ศรีโลพันธุ์ นักร้องชื่อดังร่วมทำบุญกราบไหว้ไอ้ไข่

95

วันที่ 5 กรกฎาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนแห่เดินทางมาร่วมทำบุญเนื่องในวัดอาสาฬหบูชากันอย่างเนื่องแน่นที่วัดโปรยฝนจนกระทั่งไม่มีที่จอดรถภายในลานจอดซึ่งประชาชนต้องนำรถออกไปจอดบริเวณภายนอกวัดกันเป็นจำนวนมาก

ในขณะที่ทางด้าน นางสาวรัชนก ศรีโลพันธุ์ หนังร้องลูกทุ่งชื่อดังค่ายแกรมมี่โกลด์ ที่มีชื่อเสียงจากเพลง ฝนตกในทะเล เพลงจะได้ไม่ต้อง และ เพลงฝากคำถามไว้กับดาว เป็นต้นที่มียอดคนฟังเพลงหลักล้านขึ้น ได้เดินทางมาถวายเทียนพรรษาแก่ พระครูสมุห์อำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน พร้อมกับได้เข้ากราบไหว้ขอพรแก่ไอ้ไข่วัดโปรยฝน

โดยนางสาวรัชนก ศรีโลพันธุ์ กล่าวว่าเปิดเผยว่าวันนี้ เนื่องในโอกาสวันอาสาฬหบูชาปี 2563 นกนกก็ได้ถือโอกาสมาถวายเทียนพรรษาตลอดทั้งสังฆทานถวายแด่พระเดชพระคุณเจ้าท่านเจ้าอาวาสวัดโปรยฝนได้ถือโอกาสมากราบไอ้ไข่ไปไข่ที่วัดโปรยฝนด้วยวันนี้นอกจากตั้งใจมาทำบุญแล้วก็ตั้งใจมาขอพรจากไอ้ไข่ที่วัดโปรยฝนด้วย โดยส่วนตัวนกเองก็ขอพรไอ้ไข่ให้ผลงานเพลงของนกทุกๆผลงานเพลงที่ออกไปได้รับต้อนรับขอให้พ่อแม่พี่น้องแฟนเพลงเป็นที่นิยมชื่นชมชื่นชอบก็ต้องเรียกว่าไอ้ไข่วัดโปรยฝนเป็นอีกที่หนึ่งนิยมคนมากราบไหว้แล้วแต่ประชาชนจะขออะไร ก็ขอฝากพี่น้องประชาชนด้วย ตอนนี้ที่วัดโปรยฝนก็กำลังสร้างอุโบสถหลังใหม่หากใครที่มีโอกาสผ่านไปผ่านมาก็สามารถแวะร่วมทำบุญได้ตามจิตศรัทธาในการบริจาคและนกขอร่วมอนุโมทนาบอกบุญในครั้งนี้ด้วย

โดยบรรยากาศการกราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝน นั้นเป็นไปด้วยความคึกคักประชาชนทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดต่างเดินทางนำน้ำแดง ขนมเปี๊ยะ และ ประทัดนำมาจุดเพื่อแก้บนและจอพรกันเป็นจำนวนมาก โดยทางด้านน้องพิมประพาดา พิมพ์รัตน์ อายุ 26 ปี(สาวประเภทสอง)กล่าวว่าตนเองได้มาอธิษฐานขอพรไอ้ไข่วัดโปรยฝนเพื่อขอโชคลาภปรากฎว่าตนเองได้โชคลาภเรื่องการงานและถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวตรงจึงเดินทางกลับมารำแก้บนแก่ไอ้ไข่ในครั้งนี้

นางสาวรัชชนันท์ สงวนนามสกุล กล่าวว่าได้มีขอพรจากไอ้ไข่วัดโปรยฝน ปรากฎว่ากลับไปตนเองถูกรางวัลได้มาหลักล้านวันนี้จึงได้เดินทางนำประทัดจำนวน 50,000 นัดพร้อมกับสร้อยทองหนัก 1 บาทมาทำการแก้บนต่อไอ้ไข่วัดโปรยฝนในครั้งนี้

กำพล วงศ์สุทธา รายงาน