“ธรรมนัส” ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพชาวชุมชนห้วยขวาง

28

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้ประชาชนเขตชุมชนห้วยขวาง ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันที่ 3 ก.ค.63 เวลา 15.00 น. ที่โรงเรียนอันวารุ้ลอิสลาม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.: ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นางอนงค์ เพชรทัต อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตห้วยขวาง และผู้นำชุมชนห้วยขวาง และตัวแทนโรงเรียนอันวารุ้สอิสลาม ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่

ร้อยเอก ธรรมนัสฯ ได้กล่าวกับประชาน ช่วงหนึ่งว่า ตนเป็นตัวแทนของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่สภาผู้แทนราษฎร ตนจึงเดินทางเพื่อที่จะมาพบปะพูดคุยกับพี่น้องชาวห้วยขวาง อีกทั้ง ตนเป็นคนที่ขอเข้ามาดูแลชุมชน เฉพาะชุมชนในเขตห้วยขวาง จึงขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ใส่ใจ และเข้าใจถึงความเดือดร้อนของชาวห้วยขวาง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ รัฐบาลมีความเป็นห่วงประชาชน จึงออกมาตรการต่างๆ ที่จะช่วยเยียวยา บรรเทาทุกข์ให้กับคนไทยทั้ง 77 จังหวัด สำหรับกรุงเทพมหานครนั้น จากการที่ตนเองได้ลงพื้นที่จึงได้รับทราบปัญหาว่า มีพี่น้องในชุมชนได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ซึ่งรัฐบาลได้มีการช่วยเหลือเยียวยาตามมาตรการต่างๆสำหรับประชาชนทั่วไป รวมถึงรับผู้สูงอายุ เด็กแรกเกิด จนถึงผู้พิการ รัฐบาลก็มีมาตรการช่วยเหลือเช่นเดียวกัน ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า สิ่งที่รัฐบาลช่วยเหลืออาจจะยังไม่เพียงพอ ตนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมที่จะช่วยเหลือคนไทยที่ยังได้รับผลกระทบอยู่ ซึ่งการช่วยเหลืออาจจะยังไม่ทั่วถึงทั้งเขตห้วยขวาง แต่จะพยายามช่วยเหลือให้อย่างเต็มที่ที่สุด

ทั้งนี้ ร้อยเอก ธรรมนัสฯ ยังได้เปิดโอกาสให้ประชาชน ได้ลุกขึ้นพูดถึงความเดือดร้อนของตนเอง ซึ่งพบว่า บางรายยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ได้รับแต่เงินผู้สูงอายุเท่านั้น ซึ่งร้อยเอก ธรรมนัสฯ ได้พูดคุยและรับปากว่าจะพยายามช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุด แต่ทั้งนี้ทุกอย่างจะต้องได้ผ่านการตรวจสอบให้ถูกต้องตามขั้นตอนกฎหมาย จากนั้นตัวแทนของชุมชนชาวห้วยขวาง ได้กล่าวขอบคุณร้อยเอก ธรรมนัสฯ ที่มาช่วยเหลือรวมทั้งการสละเวลาส่วนตัวลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชนชาวห้วยขวางอีกด้วย

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน