ปทุมธานี ประชาชนแห่เดินทางทำบุญกราบไหว้ไอ้ไข่วัดโปรยฝนเนื่องแน่นวันหยุดยาวขณะที่สาวตกงานขอพรเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ยได้งานสมหวัง

137

วันที่ 4 กรกฎาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญถวายสังฆทานพร้อมด้วยเทียนพรรษาตลอดจนการปิดทองฝั่งลูกนิมิตที่นำมาให้ประชาชนได้ปิดทองสักการะก่อนนำไปประดิษฐานภายในอุโบสถหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในขณะนี้ เนื่องในวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน(วันเข้าพรรษา)กันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

ในขณะที่ประชาชนที่เดินทางมาบุญนั้นบางส่วนต่างแห่มาจองและเช่าบูชาเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย วัดโปรยฝน (ด้านหลังไอ้ไข่วัดโปรยฝน)หลังจากทราบข่าวจากสังคมสื่อโซเชียลว่ามีการทำให้ประชาชนได้เช่าบูชากันมีจำนวนที่จำกัดและมีไม่มากจนเกิดกระแสความต้องการและแสวงหาจากประชาชนเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้

ด้านนางสาวจิราพร รอดประชา อายุ 25 ชาวบ้านคลอง 12 ปทุมธานี กล่าวว่า ตนเองได้นำขนมเปี๊ยะจำนวน 99 ชิ้นตลอดจน น้ำแดง 99 ขวด ไข่ต้ม 99 ฟอง พวงมาลัย 99 พ่วงและประทัดจำนวน 10,000 นัดนำมาแก้บนไอ้ไข่วัดโปรยฝน เนื่องจากไอ้ไข่ให้โชคแก่ตนเองมาแล้วหลายสิบงวดตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

ส่วนนางสาวจิราพร พุธงาม อายุ 30 ปี ชาวบ้านจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่าตนเองได้กลับมาเช่าเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย จำนวน 5 เหรียญเนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองได้ถูกเลิกจ้างงานจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องเป็นคนตกงานไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร พอดีทราบข่าวจากสื่อออนไลน์ว่ามีคนในลักษณะเดียวกับตนเองคือตกงานแล้วไปเช่าเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย วัดโปรยฝนมาปรากฏว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตนเองจึงเดินทางมาเช่าไปหนึ่งองค์

ซึ่งหลังจากเช่ากลับไปแล้วจึงได้กราบไหว้ขอสิ่งที่ต้องการคืออยากได้งานพออีกประมาณไม่กี่วันก็ได้งานสมใจซึ่งทางบริษัทเขารับเพียงแค่ตำแหน่งเดียวเท่านั้น อีกทั้งในขณะนั้นตนเองยังได้ขอไปอีกเรื่องคือเรื่องการผ่อนผันการชำระหนี้จากสถาบันการเงินต่างๆที่เคยขอไปแล้วไม่สำเร็จแต่พอมาขอกับเหรียญพลิกชะตาอาจารย์กุ่ย ปรากฎว่าสำเร็จวันนี้จึงมาขอเช่าบูชาอีกจำนวน 5 องค์เพื่อนำไปให้ญาติพี่น้องบูชาต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา รายงาน