เกิดเหตุสุดสลด..ไฟไหม้ศูนย์ข่าวแม่สายนิวส์

27

วันที่ 28 มิ.ย. 2563 เวลา 20.30 น.นายณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าศูนย์ข่าวเบาะแสภาคเหนือและ บก ข่าวแม่สายนิวส์เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 806 หมู่ 10 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังจากช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดไฟไหม้บ้านพักของตัวเองลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นอย่างหนัก เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายนับแสนบาท

ต่อมาได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบเป็นบ้านคอนกรีต 2 ชั้นเป็นลักษณะอาคารพาณิชย์และไฟได้ไหม้ตัวบ้านจนเหลือแต่ซากทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกไฟเผาไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด นอกจากนี้ ภายในห้องนอนทั้ง 2 ห้องก็ได้รับความหายจำนวนมาก สอบถามผู้ที่อาศัยอยู่อาคารติดกันทราบว่าได้กลิ่นไหม้และมีควันทะลักมาบ้านตัวเองจึงรีบออกมาดูเห็นแสงไฟกำลังไหม้อยู่ในบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรีบแจ้งนาย ณฐพัชร์ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านให้รีบกลับมาดูเพราะตนเองไม่มีกุญแจจะเปิดเข้าไปดับไฟได้ กระทั่งเวลาผ่านไปสัก 10 นาทีนาย ณฐพัชร์ กลับมาจึงรีบเปิดประตูเพื่อเข้าไปดับไฟ

ก่อนเกิดเหตุ นายณฐพัชร์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองได้นั่งทำงานอยู่บริเวณชั้นล่างซึ่งเปิดเป็นสำนักงานข่าว แม่สายนิวส์ และเปิดเป็นร้านขายแอร์ชื่อร้านเหนือสยามการช่างพอทำงาน (ลงข่าว) เสร็จก็ได้ออกไปหาเพื่อน ออกไปได้ประมาน 25 นาทีก็มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ตนเองจึงรีบกลับมา พอตนเองกลับมาถึงบ้านก็รีบเปิดประตูเข้าไปดูจากนั้นไฟได้ลุกไหม้หนักทั้งตัวบ้าน ข้าวของเครื่องใช้และลามไปถึงรถจักรยานยนต์ 1 คัน และแอร์กว่า 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง ฯลฯ ตนเองจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งขอรถดับเพลิงจากเทศบาลเวียงพางคำ หลังจากแจ้งไม่ถึง 10 นาทีรถน้ำเทศบาลก็มาถึงจุดเกิดเหตุและช่วยดับไฟจนไฟเริ่มสงบลง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาสอบถามเก็บข้อมูลเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป