พงส.บก.ปอท.สอบปากคำสนธิญา กรณีร้องเอาผิดเจ้าของโพสต์ภาพถ่ายสกรีนข้อความหมิ่นเหม่สถาบัน แล้ว

22

วันที่ 25 มิ.ย.63 เวลา 11.00 น.ที่ บก.ปอท. : นายสนธิญา สวัสดี อดีตคณะทำงานยุทธศาสตร์พัฒนากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนใต้ (สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์) และ อดีต ผู้สมัครสมาชิกพรรค พปชร. เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีนิคม รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ปากคำกรณีที่มายื่นเรื่องเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ร้องเรียนให้ ผบก.ปอท. ตรวจสอบเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Tiwagorn Withiton ได้โพสต์รูปภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัวที่เปิดเป็นสาธารณะ ที่มีการเขียนข้อความว่า” เราหมดศรัทธา_ _ _ _แล้ว”

นายสนธิญาฯ กล่าวว่า หลังจากยื่นเรื่องร้องให้ ผบก.ปอท.ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว วันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกตนมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีเกี่ยวกับ การกระทำผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มิใช่การกระทำผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 ตนฝากเรียนไปถึงหน่วยงานราชการทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องว่าจำเป็นจะต้องมีการดำเนินการกรณีดังกล่าว

ตนต้องการให้ทาง บก.ปอท.พิจารณาดำเนินคดี ประเด็นเหล่านี้เมื่อมีการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์แล้ว มีความผิดอย่างไร คุณจะคิดอย่างไร คุณจะทำอะไร คุณจะทำให้แผ่นดินแตกแยก จะให้ฟ้าสลาย อันนั้นเป็นเรื่องของคุณ แต่การที่คุณเอาข้อความที่ทำให้เกิดความวุ่นวายสับสนในราชอาณาจักรนี้มันไม่ได้เพราะคอมพิวเตอร์ที่คุณเอาลง คุณจะต้องรับผิดชอบ

ผมมาร้อง ปอท. ในฐานะ 1.บุคคลที่เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ 2.ฐานะตัวแทนประชาชนคนไทยตามรัฐธรรมนูญปี 2560 หน้าที่คนไทยต้องทิพักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 3.มาเพื่อให้หน่วยงานที่รับผิดชอบต้องปฏิบัติเป็นไปตามกฎหมาย จะต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ก็จะไม่มีใครเข้าไปดำเนินการจัดการอย่างไร

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับทราบลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน