กองปราบคุม 2 ผู้ต้องหามีอาวุธสงครามจำนวนมากที่แม่สอดฝากขังศาล

12

วันนี้ 25 มิ.ย. พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง.ผบก.ป.หัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีพบอาวุธสงครามจำนวนมากได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4.กองปราบปราม นำตัวนาย สดายุ วุฒิใจ อายุ 39 ปี และ นายอภิชัย ศิริไทย อายุ 27 ปี สองผู้ต้องหาที่ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 346 ร่วมกับ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ยึดอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 , เอ็ม 79 , อาร์ก้า, ปืนกล ขนาด.62 และ ปืนเล็กยาว รวม 33 กระบอก กระสุนปืนและวัตถุระเบิดอีกจำนวนมากได้ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมควบคุมตัวชายไทย 2 คน ไว้สอบสวนขยายผลถึงแห่งที่มาของอาวุธว่ามาจากไหนและน่าจะนำไปใช้ก่อความไม่สงบในทางการเมืองหรือไม่หรือนำไปแลกยาเสพติดตามแนวชายแดนซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่หลายหน่วนงานร่วมกันสืบสวนขยายผลการสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหาที่เป็นคนไทยเพื่อให้ได้ความชัดเจนยิ่งขึ้นนั้น

เกี่ยวกับคดีนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง.ผบ.ตร.เป็นประธานพนักงานสอบสวนและสั่งการให้กองปราบปรามแต่งตั้งชุดพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 4.รับมอบโอนสำนวนคดีนี้มาให้กองปราบปรามทำสำนวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดว่าอาวุธทั้งหมดนั้นนำมาจากไหนและจะไป
ใช้ทำอะไรซึ่งตอนนี้มีเพียงชายไทย 2 คนที่ถูกจับกุมได้ในที่เกิดเหตุเท่านั้นซึ่งวันนี้ทางกองปราบปรามได้นำตัวทั้งสองมาขออำนาจศาลอาญาฝากขัง