กองปราบ ปลอมตัวเป็นพ่อค้าทุเรียน ตามรวบหนึ่งในแก๊งค์ปล้นรายสุดท้าย

26

25 มิ.ย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ร่วมกันจับกุม นายธวัชชัยหรือเบียร์ ยอดประดิษฐ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ จ.441/2559 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2559 โดยกล่าวหาว่า “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัวไปด้วย และโดยมีหรือใช้อาวุธปืน และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและร่วมกันชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”

จับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเช่า ม.14 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 นายธวัชชัย หรือเบียร์ พร้อมพวกทั้งหมดรวม 3 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวเตร่ไปในซอยแก้วมณี ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่นั้น ผู้เสียหายซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาคนเดียว ถูกนายธวัชชัย หรือเบียร์ กับพวกแสร้งทำทีเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ผู้เสียหายจอดรถ เมื่อผู้เสียหายจอดรถจึงใช้อาวุธปืนขู่บังคับให้ผู้เสียหายเอาเงินทั้งหมดออกมา

แต่ผู้เสียหายไม่มีเงินติดตัวมา นายธวัชชัย หรือเบียร์ กับพวกจึงขู่บังคับผู้เสียหายให้ลงจากรถจักรยานยนต์แล้วได้ยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวของผู้เสียหายขับขี่หลบหนีไป ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนคศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดีกับ นายธวัชชัย หรือเบียร์ พร้อมพวกฯ พร้อมออกหมายจับไว้โดยเพื่อนร่วมแก๊งถูกจับไปแล้ว 2 ราย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่านายธวัชชัย หรือเบียร์ ผู้ต้องหารายสุดท้ายนี้ ได้หลบหนีมากบดานทำงานเป็นพ่อค้ารับซื้อทุเรียนอยู่ในพื้นที่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแกล้งปลอมตัวเป็นพ่อค้าทุเรียนออกติดตามสืบสวนผู้ต้องหารายนี้จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การ ปฏิเสธก่อนนำส่งตัวให้ สภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดี