กองบัญชาการตำรวจนครบาล 191 แกะรอยเส้นทางเครือข่ายไอซ์พบเตรียมนำยาไอซ์ล็อตใหญ่ส่งตลาดไท จ.ปทุมธานี

31

เวลา 13.00 น.วันที่ 23 มิถุนายน 2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสายตรวจ ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายพีรพลฯ พร้อมพวกรวม 5 คน ของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 599 กิโลกรัม รถกระบะ 2 คัน โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้องของกลางได้ที่บริเวณตลาดไทโกดังสินค้าญี่ปุ่น ตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 มกราคม 63 ที่ผ่าน ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจ 191 ได้จับกุมยาไอซ์ น้ำหนักกว่า 1.6 ล้านเม็ด ผู้ต้องที่จับกุมรับว่านำยาไอซ์มาจาก อ.พบพระ.จ.ตาก จึงทำการสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวไวโดยตลอด หลังจากนั้นพบว่าพวกค้ายาเริ่มมีการเคลื่อนไหวและเป็นขบวนการเดียวกันที่จับกุมคราวที่แล้วย่านสำเพ็ง

ต่อมาได้รับเเจ้งจากสายว่าจะมีการนำยาไอซ์มาส่งที่ตลาดไท ในวันที่ 22 มิถุนายน 63 โดยใช้รถกระบะจำนวน 2 คัน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมส่งกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ191 ซุ่มอยู่บริเวณตลาดไท ซึ่งเป็นโกดังสินค้าญี่ปุ่นเมื่อถึงเวลานัดหมายมีรถกระบะวิ่งเข้ามาที่บริเวณดังกล่าวจึงแสดงตัวเข้าจับกุมนายพีรพลฯ พร้อมพวก 5 คนและยาไอซ์น้ำหนัก 599 กิโลกรัม นำตัวมาสอบสวนผู้ต้องหารับว่า นำยาไอซ์ลักลอบลำเลียงมาจาก อ.ด่านซ้าย.จังหวัดเลย เพื่อนำมาส่งให้ลูกค้าบริเวณตลาดไท จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อทำการขยายผลต่อไป