กาญจนบุรี หนุ่มใหญ่วัย 49 ขับรถเครนกลับเข้าบริษัทเสียหลักลื่นตกคูน้ำข้างทางรถพลิกคว่ำออกจากรถไม่ได้จมน้ำเสียชีวิตคาที่ แฟนสาวร่ำไห้ปานขาดใจ

13

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2563 เวลา 16:30 น. พ.ต.ต. วัชรพงศ์ เสาะสืบงาม สว.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่วัชรพงษ์ จันทร์เพ็ญสถาพร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลวังศาลาอำเภอท่าม่วงจังหวัดกาญจนบุรีว่ามีรถเครนขนาดใหญ่พลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำข้างทางบริเวณคอกหมูท่าแค ซอย 4 หมู่ 2 วังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

หลังรับแจ้งเหตุ จึงได้ประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 (รพ.ท่าม่วง) จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเบื้องต้นเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ และชาวบ้านกำลังช่วยเหลือคนขับรถเครนที่ติดอยู่ภายในรถ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เนื่องจากรถเครนได้ตะแคงจมอยู่ในน้ำ และทางบริษัทที.วี.เครน ผู้ใหญ่แสวง ฟักแก้ว ได้นำรถเครนจำนวน 2 คันมาทำการยกรถเครนคันที่ประสพอุบัติเหตุขึ้นจากคูน้ำ พบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ในตัวรถ ทราบชื่อในเวลาต่อมาชื่อ นายธนากร บุญศรี อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 120/5 ม.5 ต.พลวงสองนาง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานีซึ่ง เป็นผู้ขับรถเครนคันดังกล่าว

จากการสอบถาม นางปัญญา สุวรรณ อายุ 40 ปี ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายเป็นพนักงานขับรถเครนของบริษัท เอกชนแห่งหนึ่ง และในช่วงเวลา 16.00 น. ของวันนี้ ผู้ตายได้ขับรถเครนที่มีน้ำหนักกว่า 25 ตันเพื่อกลับที่พัก โดยระหว่างทางกลับเข้าบริษัทผู้ตายได้หักหลบอะไรบางอย่าง ประกอบกับพื้นขอบถนนเป็นอุโมงค์ระบายน้ำจากโรงเลี้ยงหมู กับน้ำหนักรถเครนที่หนักจึงเกิดการทรุดตัวและรถเครนได้พลิกคว่ำตกลงไปในคูน้ำข้างทาง ทับคนขับเสียชีวิต

หลังจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำร่างคนขับรถเครนที่เสียชีวิตแล้วขึ้นมาบนฝั่ง ในเวลาต่อมาได้มีหญิงสาวมาร้องไห้ปานขาดใจบอกว่า ตนเองเป็นแฟนของคนขับรถเครนที่เสียชีวิต สร้างความเศร้าสลดแก่ผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก