ปคม. ตามรวบ ล่อลวงรุ่นน้อง ม.2 ไปพยายามข่มขืน หลบหนีหมายจับนานกว่า 17 ปี

14

วันที่ 21 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62, พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ , พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. และ พ.ต.ต.พงศพัศ บัวรุ่ง สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุมตัว
นายธาวิต อินต๊ะรัตน์ อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 51/2546 ลง 22 ก.ค.46
ในความผิดฐาน “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา เพื่อการอนาจารและกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย”

กล่าวคือ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 46 เวลาประมาณ นายธาวิต ฯ ได้หลอก ด.ญ.โบว์ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ให้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จะพาไปส่งบ้าน แต่กลับพาเลยไปบ้านของตนเอง และดึงแขนพาเข้าไปห้อง กอดและหอมแก้มและผลักลงไปที่เตียง แต่ผู้เสียหายขัดขืนจึงใช้เท้าแตะขัดขาให้ล้ม จากนั้นได้ถอดเสื้อของตนเอง และพยายามถอดเสื้อผ้าผู้เสียหายเพื่อจะข่มขืน ผู้เสียหายไม่ยินยอมร้องเอะอะโวยวายให้คนช่วย โชคยังดีมีมีคนได้ยินได้เข้ามาช่วยเหลือ จึงหลบหนีออกมาได้ ไปบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ผู้ปกครองพาไปแจ้งความดำเนินคดี

แต่นายธาวิตฯ กลัวถูกจับกุม จึงหลบหนีออกจากพื้นที่นานกว่า 17 ปี คดีเกือบจะหมดอายุความในปี 2566 ต่อมาชุดสืบสวน กก.1 ปคม. สืบทราบว่าหลบหนีมาอยู่ กทม. จึงออกสืบสวนติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ ภายในซอยแจ่มจันทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. ผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าไม่ได้ข่มขืน เพียงกอดจูบเท่านั้น ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป