ตำรวจกาญจน์เช็กบิล รวบเด็กแว้นคืนเดียว 168 ราย ยึดรถแต่งซิ่ง ท่อดัง ขยายผลรวบร้านแต่งซิ่ง

24

ตำรวจเมืองกาญจน์เช็กบิลกลุ่มเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง คืนเดียว ตามรวบได้ 168 ราย ดำเนินการตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ท่อเสียงดัง พร้อมขยายผลตรวจค้น จับกุมร้านและอู่แต่งซิ่งรถจักรยานยนต์อีก 7 ราย

เมื่อเวลา 23.30 นาที วันที่ 19 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี พลตำรวจตรีวรณัน สุขเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี แถลงผลการดำเนินงานกวาดล้างการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ การขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดของผู้อื่น รวมถึงการดัดแปลง ตกแต่งรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ซึ่งปรากฏว่า ได้มีการดำเนินการจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง และผู้กระทำความผิดได้มากถึง 168 ราย

แบ่งออกเป็น การนำรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ 34 ราย การใช้รถที่มีอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน 31 ราย เปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ 27 ราย ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ 37 ราย ใช้รถที่มีเสียงดังอึกทึกก่อให้เกิดความรำคาญ 30 ราย พร้อมทำการตรวจยึดท่อไอเสีย 16 ราย ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 55 ราย จับกุมยาเสพติด 7 ราย และอาวุธปืนอีก 1 ราย

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการขยายผลการจับกุมร้านและอู่ซ่อมรถที่เปิดซ่อมและดัดแปลงรถจักรยานยนต์ ท่อไอเสียเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรีได้อีก จำนวน 7 ร้าน พร้อมดำเนินคดีในความผิดฐาน ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ (อู่ซ่อมรถจักรยานยนต์)โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พุทธศักราช 2560 มาตรา 33 วรรค 1