จับคาโรงแรม! ผบช.ภ.6 แถลงข่าวรวบแก๊งพนันออนไลน์ กลางใจเมืองแม่สอด

28

หน่วยปฏิบัติการอาชญากรรมพิเศษตำรวจภูธรภาค 6 นำกำลังปิดล้อมโรงแรมใจกลางเมืองแม่สอด จับแก๊งพนันออนไลน์ทั้งไทย และเทศ จำนวน 224 คน พร้อมคอมพิวเตอร์กว่า 100 เครื่อง

พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมทั้ง พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฏากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก, พ.ต.อ.ภูเบศ แสงอร่าม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก และคณะตำรวจชุดจับกุมในพื้นที่ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา พ.ร.บ.การพนัน ที่ห้องสืบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 มิ.ย. 63)

โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 กล่าวว่า ทางตำรวจภูธรภาค6 ได้สนธิกำลังกับตำรวจสืบสวนจังหวัดตาก และตำรวจภูธรแม่สอด กว่า 30 นาย กระจายกำลังเข้าปิดล้อมโรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด ตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้า และรอบๆ ตัวโรงแรมโดยไม่ให้ใครเข้าไป จากนั้นได้เข้าไปตรวจค้นตามห้องต่างๆ พบนายยศกร อายุ 19 ปี พร้อมกับพวกซึ่งเป็นชาวจีน และชาวเมียนมาอีก 224 คน เป็นชาย 140 คน หญิง 84 คน ที่ทำงานเกี่ยวกับระบบการพนันออนไลน์ พร้อมทั้งยึดอุปกรณ์การเล่นการพนัน เป็นคอมพิวเตอร์ กว่า 100 เครื่อง โต๊ะทำงาน และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนมาก

เบื้องต้น ทางตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งดำเนินคดี พร้อมทั้งแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรง หรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงาน และจัดทำกิจกรรมหรือมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค” ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป จนถึง 3 ปี ปรับตั้งแต่ 500 บาท ถึง 5,000 บาท และตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 18 ที่ห้ามชุมนุม หรือทำกิจกรรม มั่วสุม จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 ได้สั่งกำชับให้ขยายผล ติดตาม และเพิ่มความเข้มงวด กวดขัน อย่างต่อเนื่อง และจริงจัง โดยอย่าปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ในลักษณะเช่นนี้อีก