เจ้ากรมพลาธิการทหารบกเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างบ้านตามโครงการบ้านธนารักษ์ สำหรับข้าราชการและลูกจ้างสังกัดกองทัพบก

22

วันนี้ (18 มิ.ย.63) ที่ แผนกส่งกำลังเสบียง กองเกียกกาย กรมพลาธิการหารบก ตำบล หนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา พลโทกิตติชัย วงศ์หาญ เจ้ากรมพลาธิการทหารบก ประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างโครงการบ้านธนารักษ์ สำหรับข้าราชการและลูกจ้างสังกัดกองทัพบก เพื่อจัดเป็นสวัสดิการให้กับกำลังพลของกองทัพบกได้มีที่พักอาศัยหลังเกษียณอายุราชการที่มีคุณภาพ

โดยมี ข้าราชการในพื้นที่และกำลังพลกรมพลาธิการทหารบกร่วมในการวางศิลาฤกษ์ สำหรับอัตราร้อยละ 70 เปิดสิทธิให้กับกำลังพล และของข้าราชการและลูกจ้างหน่วยงานอื่นๆ อีก ร้อยละ 30 สำหรับบ้านธนารักษ์นั้นได้ออกแบบสไตล์โมเดิร์นตะวันตก เน้นธรรมชาติ รักษาสิ่งแวดล้อม เดินทางสะดวก และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนโครงการบ้านธนารักษ์นั้นมีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

แบบที่ 1 บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก จำนวน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ภายในบ้านถูกออกแบบฟังชั่นได้ครบถ้วนโดยคำนึงถึงการไหลผ่านของอากาศภายในบ้านอย่างดี และยังมีให้เลือกถึง 2 แบบ แตกต่างกันแค่ฟังก์ชั่นการตกแต่งภายนอกของบ้านโดยราคาเริ่มต้นที่ 9 แสนนิดๆโดยมีพื้นที่โดยรวมถึง 100 ตารางวา
แบบที่ 2 บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่ง ขนาดกลาง เน้นความเป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงทันสมัย
ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถภายในบ้าน ซึ่งลักษณะโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน แบ่งเป็นสัดส่วน และราคาเริ่มต้นเพียง 1 ล้านกว่าๆ โดยพื้นที่ใช้สอยถึง 200 ตารางเมตร

แบบที่ 3 บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว เน้นความเรียบง่าย ในรูปทรงตรง และเหลี่ยม ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งลักษณะเด่นของบ้านคือการออกแบบของหลังคาที่แหงน ซ่อนในภายในโครงสร้างหลังคา ซึ่งจะไม่มีปัญหาเรื่องน้ำรั่ว และยังระบายน้ำได้ดี ราคาเริ่มต้นเพียง 1 ล้านกว่าๆ เท่านั้นเอง
แบบที่ 4 บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 255 ตารางเมตร จำนวน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีพื้นที่จอดรถภายในบ้านถึง 2 คัน ลักษณะโดดเด่นของลักษณะนี้คือการออกแบบให้เป็นบ้านที่คุ้มค่ากับการปลูกสร้าง เพื่ออยู่ระยะยาว และยังออกแบบแบบสมัยใหม่ หรือแนวเรียบ โดยราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านกว่าๆ เท่านั้นเอง

แบบที่ 5 บ้านสไตล์โมเดิร์ทชั้นเดียว 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ แบบบ้านเป็นการเล่นระดับเน้นรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ และยังออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมเพราะเป็นพื้นที่ยกสูงถึง 2.5 เมตรและบ้านได้มีการออกแบบความสูงแบบ 2 ระดับเพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุเดินขึ้นบ้านได้อย่างไม่ลำบากในครั้งเดียว

ทั้งนี้ ราคาเริ่มต้นที่ ๒ ล้านกว่าๆ แต่พื้นที่โดยรวมถึง 100 ตารางวา ส่วนการเดินทางนั้น สามารถเดินทางโดยรถส่วนตัวหรือรถไฟฟ้าความเร็วสูงได้ การเดินทางของรถส่วนตัว โครงการบ้านธนารักษ์นั้น ระยะห่างจากทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนการเดินทางของรถไฟฟ้าความเร็วสูงในอนาคตนั้นระยะห่างจากโครงการบ้านธนารักษ์เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น ในการสร้างโครงการบ้านธนารักษ์สำหรับข้าราชการและลูกจ้างประจำกองทัพบกนี้คำนึงถึง “บ้านที่ไม่ใช่เพียงที่อยู่อาศัย แต่มีเอกลักษณ์ดีไซน์เฉพาะตัว ที่คุณเลือกได้” หากท่านสนใจ สามารถติดต่อได้ที่ ในส่วนของกำลังพลทหารบก โทร. 061-164-9395

ภาพข่าว / ประยงค์ วิลัย…รายงาน