ตั้งตรวจจุดสกัดเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องปรามการกระทำความผิดทุกประเภท

9

วันที่ 17 มิ.ย.63 ตั้งแต่เวลา ประมาณ 18.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค ได้สั่งการให้นายอนุสรณ์ สง่าแสง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำอส. จำนวน 4 นาย ลงพื้นที่ตั้งตรวจจุดสกัดเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องปรามการกระทำความผิดทุกประเภท บริเวณสี่แยกพุอีกัง หมู่บ้านท่าข้ามสุด หมู่ที่ ๘ ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ตั้งแต่เวลาประมาณ ๑๘.๐๐ น. จนกระทั่งเวลาประมาณ ๒๐.๐๐ น. นายวิษณุ กอฟัก (ทราบชื่อภายหลัง) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทางจุดตรวจทหารท่าข้ามสุดมุ่งหน้าพุอีกัง เข้ามาในบริเวณที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญานไฟให้หยุดรถเพื่อขอตรวจสอบ พบว่าเป็นชายจำนวน ๑ คน ขับขี่รถมอเตอร์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คลับ สีครีม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงขอให้แสดงเอกสารประจำรถคันดังกล่าว

แต่นายวิษณุ กอฟัก ไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงได้และแจ้งว่ายืมเพื่อนมา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ขณะตรวจค้นพบเมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) จำนวน ๓ เม็ดและปริมาณ ๑/๒ เม็ด จำนวน ๑ชิ้น บรรจุอยู่ในซองกาแฟสำเร็จรูป สีแดงและบรรจุอยู่ในซองยาสูบอีกชั้นหนึ่งพร้อมกับอุปกรณ์การเสพซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านขวามือของนายวิษณุ กอฟัก สอบถามนายวิษณุ กอฟัก ยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดนั้นเป็นของตนเอง โดยให้การว่าได้ใช้ให้นายดรีม ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเป็นคนแถวบ้าน ไปซื้อยาบ้ามาจากบ้านท่าโป่ง เมื่อเช้าของวันนี้

แต่ไม่ทราบว่าไปซื้อมาจากใคร โดยซื้อมาจำนวน ๔ เม็ด ในราคาเม็ดละ ๘๐ บาท ได้แบ่งดูดไปครึ่งเม็ดเมื่อตอนเย็นของวันนี้ และกำลังจะขี่จักรยานยนต์ไปตัดไม้ไผ่ให้กับเจ้มะลิ แต่มาโดนจับกุมก่อน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการขอตรวจปัสสาวะนายวิษณุ กอฟัก เพื่อหาสารเสพติด พบผลบวก จึงควบคุมตัว ส่งตรวจหาสารเสพติด ที่ ร.พ.ไทรโยค เพื่อให้แพทย์รับรองผลการตรวจอีกครั้งหนึ่ง ปรากฏว่าผลการตรวจของแพทย์ระบุว่าพบสารเสพติดให้ทาประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในปัสสาวะของนายวิษณุ กอฟัก และผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคมเนื่องจากกำลังจะมาตัดไม้ในเขตป่าไม้และไม่เข็ดหลาบ

เนื่องจากให้การว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาขับขี่จักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกายมาเมื่อประมาณ ๒ เดือนที่แล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งให้นายวิษณุ กอฟัก ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาและให้การว่าเสพยาบ้ามาเมื่อเย็นของวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวนายวิษณุ กอฟัก พร้อมด้วยของกลางข้างต้นใบรับรองแพทย์และตัวอย่างปัสสาวะส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าว / วันพจน์…รายงาน