ปทุมธานี ชาวบ้านร้องถนนทรุดตัวกว่า 3 เมตร เทศบาลเมืองท่าโขลงนำเสาเข็มตอกป้องกันทรุดต่อเนื่อง

53

18 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีชาวบ้านภายในชุมชนซอยเคชสาร 1 หมู่ที่ 18 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ร้องเรียนถนนภายในซอยคชสาร 1 ทรุดตัวลงลึกประมาณ 3 เมตรระยะทางกว่า 100 เมตร ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากที่ใช้เส้นทางด้วยความยากลำบากรถใหญ่ไม่สามารถใช้เส้นทางในการสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก โดยถนนที่ทรุดดังกล่าวนั้นชาวบ้านแจ้งว่าได้ทรุดมาประมาณ 3 อาทิตย์ซึ่งเทศบาลเมืองท่าโขลงได้นำป้ายเตือนและไฟฟ้าส่องสว่างมากั้นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายและอุบัติเหตุแก่ประชาชน

นายนาวีกร บุญตาระวะ ปลัดเทศบาลเมืองท่าโขลง ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง กล่าวว่าถนนคชสาร 1 ที่ทรุดตัวลงมานั้นเป็นถนนคอนกรีตก่อสร้างมาแล้วกว่า 10 ปี ส่วนสาเหตุของถนนนั้นเนื่องมากจากน้ำในบ่อขนาดใหญ่ที่ติดกับถนนเกิดแห้งขอดส่งผลให้ถนนทรุดตัวลงมาลึกกว่า 3 เมตร

ซึ่งที่ผ่านมาทางเทศบาลฯก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการดำเนินการตอกเสาเข็มเพื่อหยุดการสไลด์ตัวพร้อมทั้งการเสริมหินคลุกและดินลูกรังเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สัญจรไปมาในเบื้องต้น โดยทางเทศบาลนั้นได้มีการประสัมพันธ์แก่ชาวบ้านให้รับทราบอยู่อย่างต่อเนื่องว่ายังไม่สามารถที่จะซ่อมแซมถนนได้ทันทีเนื่องจากต้องรอให้ถนนอยู่ตัวเสียก่อนหากทำการซ่อมแซมในตอนที่ถนนยังไม่อยู่ตัวก็จะเกิดการทรุดตัวลงมาอีก

ทั้งนี้จะนำเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านนำเข้าประชุมสภาฯเพื่อจัดสรรงบประมาณออกมาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วนต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา รายงาน