กองปราบรวบ “ไปป์” ขาใหญ่บ้านเกาะ ห้ามอริเข้าซอยจีบหญิงพาพวกรุมยำถึงตาย

472

16 มิ.ย.2563 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5.บก.ป. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5.บก.ป. สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.5.บก.ป. นำโดย ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก5.บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป. เข้าจับกุม นายศุภลักษณ์ หรือไปป์ มงคลร้อย อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 240/2558 ลงวันที่ 12 ตุลาคม 2558 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2558 นายภูวดล (สงวนนามสกุล) ผู้ตาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปกับเพื่อนสนิท เพื่อไปหาแฟนสาวที่ชุมชนเกาะราษฏร์สามัคคี ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อไปถึงปากซอยพบกับนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนักเลงเจ้าถิ่นขาใหญ่คุมพื้นที่ในละแวกนั้นนั่งดื่มสุรากับเพื่อน 4 คน ที่เพิงริมถนนปากซอยดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ นายภูวดลฯ ผู้ตาย กับนายศุภลักษณ์ได้มีเรื่องไม่พอใจกันมา เพราะชอบผู้หญิงคนเดียวกัน จึงได้เขม่นกันมาโดยตลอด และนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ ข่มขู่ห้ามนายภูวดลฯ ผู้ตายเข้ามาในชุมชนที่ตนอยู่ หากไม่เชื่อจะเจอดี แต่นายภูวดลฯ ไม่ทำตาม และได้ชวนเพื่อนสนิทขับรถจักรยานยนต์มาหาแฟนสาวอีก

นายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ จึงพาพวกที่นั่งดื่มสุราด้วยกันมาขวางทางเพื่อดักทำร้าย นายภูวดลฯ ผู้ตายเห็นท่าไม่ดีจึงขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี กลุ่มนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ ผู้ต้องหาก็วิ่งไล่และขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามเพื่อจะเข้าทำร้าย นายภูวดลฯ โดยนำถังขยะมาวางขวางทางทำให้รถจักรยานยนต์ที่นายภูวดลฯ ผู้เสียหายขับขี่มาด้วยความเร็วชนถังขยะจนรถจักรยานยนต์ล้มลง จึงถูกนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ กับพรรคพวกรุมทำร้ายจนหมดสติที่พื้นถนน หลังก่อเหตุนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ กับพวกได้แยกย้ายกันหลบหนี นายภูวดลฯ ผู้ตายได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงหัก 1 ซี่ สมองชั้นในบอบช้ำ มีเลือดคลั่งในสมอง เอ็นข้อมือซ้ายขาด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเพื่อนสนิทผู้ตายที่ซ้อนท้ายมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนในห้องไอซียู ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มเพื่อนนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ ที่ร่วมก่อเหตุได้ครบทุกคน เหลือเพียงนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ ผู้ต้องหาได้หลบหนีเรื่อยมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5.กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดอ่างทอง และชุดสืบสวน สภ.บางจัก ติดตามจับกุมตัวนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ ฯ ได้ที่หน้าห้องเช่า หมู่ที่ 8 ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง สอบถามนายศุภลักษณ์ หรือไปป์ฯ รับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากไม่พอใจที่นายภูวดลฯ ผู้ตายมาแย่งจีบสาวคนเดียวกันในหมู่บ้านของตนซึ่งตนเคยเตือนนายภูวดลแล้วว่าไม่ให้มายุ่ง แต่นายภูวดลฯ กลับไม่เชื่อ ตนเป็นขาใหญ่ในชุมชนรู้สึกเสียหน้าที่ถูกคนต่างถิ่นมาท้าทาย จึงคิดว่าแค่ต้องสั่งสอน เท่านั้นแต่ไม่คิดว่านายภูวดลจะเสียชีวิต