ผบช.น.เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ ขอบคุณตำรวจ สน.บางโพ ที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดูแลประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19

37

วันที่ 15 มิ.ย.63 เวลา 15.00 น. ณ สน.บางโพ : พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร, พล.ต.ต.โชคชัย เหลืองอ่อน, พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม, พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1, พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รองผบก.น.1 ร่วมแจกถุงยังชีพ (เครื่องอุปโภค บริโภค) ให้กับข้าราชการตำรวจ และครอบครัว จำนวน 100 ชุด, รองเท้า จำนวน 100 คู่ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ สน.บางโพ โดยมี พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช ผกก.สน.บางโพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางโพ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ฯ ได้กำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับปฏิบัติตามนโยบายของ ผบ.ตร. ในการดูแลกำลังพลให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดี เพราะถ้าข้าราชการตำรวจและครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีแล้วก็ย่อมพร้อมที่จะออกไปฏิบัติหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนต่อไป หลังจากนั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ฯ ร่วมเดินทางไปติดตามความคืบหน้าการก่อสร้าง สน.บางโพ แห่งใหม่

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ต้องการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว ซึ่งตำรวจทุกนายได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเท เสียสละ ผบ.ตร. จึงได้ให้ทุกหน่วยดำเนินโครงการ “ขอบคุณตำรวจ” โดยการให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับสำรวจปัญหาความเดือดร้อนของผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อวางแผน จัดทำกิจกรรมที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างถูกต้อง ตรงจุด เช่น การแจกถุงยังชีพ โครงการอาหารฟรี การฝึกอาชีพเสริม เพื่อเป็นการสร้างรายได้ ลดรายจ่าย สร้างความเป็นที่ดีตามสมควรให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัว โดยให้ทุกหน่วยเริ่มดำเนินโครงการพร้อมกันทั่วประเทศ

บช.น.ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนได้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ดูแล บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชน แม้จะอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 หากพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่

สุรเชษฐ ศิลานนท์…รายงาน