ประเด็นสืบภาค7จับผู้ต้องหายิงต่อสู่ตำรวจขยายผลได้ยาบ้า1แสนเม็ด

117

สืบสวนภาค 7 รวบผู้ต้องหาหนีมากบดาลทำไร่ที่ราชบุรีคดียิงต่อสู้ตำรวจที่อยุธยาจากนั้นนำตัวไปขยายผลได้รถยนต์อีก2คันยาบ้าอีก1แสนเม็ดอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมาก

วันที่ 15 มิ.ย.63 เวลา 11.30 น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการสืบสวนภาค 7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.สส.ภ7 ได้สั่งการให้ดำเนินการสืบสวนติดตามบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและนักค้ายาเสพติดรายใหญ่รายสำคัญ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ทไการสืบสวนร่วมกับ สภ.สวนผึ้ง ภจว.ราชบุรี สามารถจับกุมตัวนายสุรสิทธิ์ หรือขวัญ พงษ์ฉาย อายุ 29 ปี เลขที่ 28/1 ม.4 ต.เชียงรากน้อย อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเครือข่ายขวัญบางประอิน มืองยิงเจ้หน้าที่ตำรวจกรุงเก่าได้รับบาดเจ็บขณะล่อซื้อยาเสพติด และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหสัดพระนครศรีอยุธยา ที่ จ.11/2559 ลงวันที่ 9 มกราคม 2559 ในจ้อหาร่สมกันพยายามฆ่าเจ้าพนะกงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเหตุที่จะกระทำหรือได้กีะทำตามหน้าที่ ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนะกงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ โดยทีอาวุธหรือใช้อาวุธ ร่วมกัามีอาวุธปืร เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอรุญาต แลพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันจำหน่ายและมียาเสพติดมห้โดทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อตำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสืบสวนทราบว่านายสุรสิทธิ์ หรือขวัญฯ ได้หลบหนีมาอยู่แถวหุบนางชี เขตต.สวนผึ้ง อ.เมือง จ.ราชบุรี

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายค้นศาลจังหวัดราชบุรี ที่ ค.407/2563 เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 39 ม.3 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และนำกำลังเข้าตรวจค้นภายในไร่หุบนางชี ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สามารถจับกุมผู้ต้งหาเพิ่มเติ่มได้อีก 1คน นายธีรพงษ์ โพธิ์ม่วง อายุ35 ปี เลขที่ 267 ถนนเขางู ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ซึ่งมีหน้าที่ระกษายาเสพติดและอาวุธปืนของกลาง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขยายผลต่อไปยังเครือข่าย นายนะฯอยุธยา ได้ซ่อนตัวอยู่ที่ชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 100,000 เม็ด 50มัด ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี,ยาไอซ์ 37 กรัม,อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9.มม.1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน, อาวุธปืนไรเฟิล ขนาด.223 ขนาด.22 อย่างละ1 กระบอก ,อาวุธปืนลูกซองยาว ขนาด12 ไม่มีทะเบียน , อาวุธปืนเดี่ยวลูกซองยาว ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก
พร้อมยึดรถยนต์โตโยต้า ดีโฟดี 4 ประตูสีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน กข1822 ระนอง,โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ ทะเบียน ฆง 609 กทม.  พร้อมด้วยสมุดบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 4 เล่ม บัตร ATM ยอดเงินในบัญชี 140,000 บาท รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คันมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการตรวจยึด 1,500,000 บาท และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการดำเนินการขยายผลเครือข่ายนี้ พร้อมทั้งดำเนินการตามพรบมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด พ. ศ. 2534 ต่อไป