ร้องกองปราบตามกระบะชนน้อง แมงปอ เด็กหญิงวัย 6 ขวบเสียชีวิตผ่านมา 3 เดือนเรื่องเงียบ

7

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมนายธรรมรัตน์ สะโรนอก อายุ 45 ปี, นางจุฬาลักษ์ ทับทิม อายุ 43 ปี และนางจอม ทับทิม อายุ 68 ปี พ่อแม่และยายของ “น้องแมงปอ” ด.ญ.สิริรัตน์ สะโนนอก วัย 6 ขวบ ร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม(ผบก.ป.) ให้ช่วยเร่งรัดติดตามคดีที่นางจอม และ น้องแมงปอ ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะเฉี่ยวชนจนเป็นเหตุให้น้องแมงปอเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ท้องที่ สภ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย

นายธรรมรัตน์ กล่าวว่า เมื่อหัวค่ำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางจอม ได้ขี่จักรยานกลับบ้านโดยมีน้องแมงปอ ซ้อนท้าย หลังซื้อของจากร้านขายของชำในหมู่บ้านโว้งบ่อ ม.5 ต.นาเชิงคีรีมาศ จ.สุโขทัย แล้วมีรถกระบะปิคอัพยี่ห้ออีซูซุ สีทอง ขับเข้ามาชน จนล้มลงแล้วน้องแมงปอกระเด็นออกไป ส่วนคนขับรถดังกล่าวก็ไม่ลงมาให้ความช่วยเหลือ เพียงแต่จอดอยู่ริมทางแล้วก็ขับหนีออกไป กระทั่งน้องแมงปอไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจากอาการเลือดคั่งในสมอง ส่วนยายจอมบาดเจ็บกระดูกขาขวาหัก

นายธรรมรัตน์ กล่าวเมื่อสอบถามคดีไปยัง สภ.คีรีมาศ ก็ไม่มีความคืบหน้าแม้ว่าเรื่องราวจะผ่านมาเกือบ 3 เดือนแล้ว ทั้งที่ตนแจ้งเบาะแสรถต้องสงสัยที่ได้จากภาพวงจรปิดร้านชำไปแล้ว เหลือเพียงแต่ยังหาทะเบียนรถไม่เจอจึงต้องมาร้องเรียนที่กองปราบเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เกิดความเท่าเทียมกัน เนื่องจากตอนนี้ยังมีข่าวเกี่ยวกับน้องชมพู่ทุกวัน แต่คดีของตนยังมีพยานหลักฐานครบมากกว่าแต่ไม่มีความคืบหน้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายอำนวยการรับเรื่องราวร้องทุกข์ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งดำเนินการต่อไป