โซเชียล รุมถล่ม “สิระ เจนจาคะ” ส.ส. กทม. พปชร. เบ่งใส่ ตร. ไม่พอใจไม่มาต้อนรับ!

103

ปรากฏคลิปเผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียล เป็นภาพการปะทะคารมกันระหว่าง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กับ ตำรวจยศ รองผู้กำกับ ในระหว่างที่ลงลงพื้นที่ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

โดย นายสิระ” มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นเสียง หลังแสดงความไม่พอใจที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ส.ส.ลงพื้นที่ ซึ่งนายตำรวจ ได้พยายามชี้แจงว่า ตนไปปฏิบัติหน้าที่มาจากที่อื่น และได้มีการจัดเตรียมกำลังพร้อมอยู่แล้ว แต่เป็นการเตรียมพร้อม ณ ที่ตั้ง

นายสิระต่อว่าตำรวจว่า พวกตนเดินทางไปที่อื่น ก็มีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ส.ส.ที่มาทำงาน ให้เกียรติส.ส. ที่มาทำงานเพื่อบ้านเมือง ไม่ได้มาเที่ยว ก่อนจะบอกว่า พรุ่งนี้ พวกตนจะออกจากโรงแรม 11 โมง คงทราบนะว่าจะต้องทำอย่างไร พร้อมกล่าวสำทับว่า “ผมจะให้โอกาสอีกครั้งหนึ่ง”

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าต้องเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ที่ต้องดูแลประชาชน การจะให้ไปเกณฑ์นายตำรวจน้อยใหญ่ มาต้อนรับดูแล นายสิระ ทั้งเมือง เป็นการแสดงอำนาจบาตรใหญ่ยกตนข่มท่าน และเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ทำให้ภาพลักษณ์ของบุคลากรและการทำหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ ถูกตั้งคำถาม จนอาจทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมืองมากขึ้น

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยึดเอาประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นตัวตั้ง โดยไม่ต้องวิตกกังวลต่อการใช้อำนาจบาตรใหญ่ข่มขู่ข้าราชการที่ไม่ถูกต้องแบบนี้