กองปราบฯรวบ “เซลล์สาวสุดแสบ” เชิดเงินลูกค้าเบเกอร์รี่กว่า 2 ล้านบาท

12

14 มิย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.คงกฤช เลิศสิทธิกุล รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5.บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5.บก.ป. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5.บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5.กองบังคับการปราบปราม เข้าจับกุม น.ส.เภรตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ที่ จ.169/2562 ลงวันที่ 5.ก.ค.62 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ยักยอก”

โดย เมื่อมี.ค.2556 น.ส.เภรตรา หรือ น.ส.รันต์รริน (ชื่อเดิม) ได้เข้ามาทำงานบริษัทผลิตเบเกอร์รี่แห่งหนึ่ง ย่านคลองเตย กรุงเทพฯ ในตำแหน่งพนักงานขาย มีหน้าที่เป็นตัวแทนของบริษัทไปพบลูกค้าเพื่อแนะนำสินค้า เสนอขายสินค้า และเก็บเงินค่าสินค้าให้กับบริษัท ผู้ต้องหาจะต้องรับเงินค่าสินค้ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีของบริษัท

ผู้ต้องหาได้ทำงานในตำแหน่งดังกล่าวมาอยู่หลายปี จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือน ส.ค.2561 ฝ่ายบัญชีของบริษัทตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินค่าสินค้าที่ได้รับจากลูกค้ามาส่งให้กับฝ่ายบัญชีของบริษัทตามรายการที่ได้มีการซื้อขายสินค้าเกิดขึ้น รวมจำนวน 69 ครั้ง คิดเป็นเงิน 2,258,120 บาท บริษัทจึงเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อให้ดำเนินคดีกับน.ส.รันต์รริน พร้อมออกหมายจับไว้

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่าน.ส.รันต์รรินฯ หรือปัจจุบันชื่อ น.ส.เภรตราฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านเมืองประชา ถ.หทัยราษฎร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ จากนั้นจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านน.ส.เภรตราฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา