“อลงกรณ์” ยืนยัน 5 ส.ส.ประชาธิปัตย์พบ “พีระพันธ์ุ” ไม่มีนัยยะการเมือง เผยประชาธิปัตย์เร่งขับเคลื่อน 6 โครงการปฏิรูปปชป.สู่องค์กรดิจิทัลก้าวข้ามวิกฤติโควิด

39

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์กล่าววันนี้ (13มิ.ย.) เกี่ยวกับข่าวการพบกันระหว่างสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์พบนายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลว่า การพบปะดังกล่าวไม่มีนัยยะทางการเมืองใดๆ ไม่เกี่ยวกับการย้ายพรรคหรือการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรคตามที่มีรายงานข่าวในสื่อมวลชน “เป็นการพบกันระหว่างเพื่อนเก่า คนของพรรคที่ออกไปยังเป็นมิตรที่ดีต่อกันเสมอ”

สำหรับประเด็นเรื่องการปรับปรุงพัฒนาพรรคนั้น พรรคประชาธิปัตย์กำลังขับเคลื่อนการปฏิรูปพรรคอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการอัพเกรดพรรคสู่องค์กรดิจิทัลซึ่งเริ่มดำเนินการใน 6 โครงการ ได้แก่1. การจัดตั้งบิ๊กดาต้า(Big Data) 2.การวางระบบบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล 3.การวางระบบสื่อสารการประขุมทางไกลด้วยระบบZoom Cloud Meeting 4.การพัฒนาระบบสื่อสารสาธารณะทุกแพลตฟอร์ม 5.การจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัลและ6.การจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีไอที ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนหน้า

สำหรับโครงการพัฒนาระบบประชุมทางไกลด้วยZoom Cloud Meetingได้ติดตั้งระบบและทดสอบแล้วที่สำนักงานใหญ่พรรคเมื่อวันศุกร์(12มิ.ย)ที่ผ่านมาโดยมีท่านประธานสภาที่ปรึกษาของพรรค ท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรร่วมในการทดสอบระบบด้วยและพร้อมใช้ระบบนี้ในภารกิจการประชุม การจัดฝึกอบรมและสัมมนาได้พร้อมกัน10กิจกรรมในคราวเดียวกันโดยแต่ละกิจกรรมมีผู้เข้าร่วมได้ตั้งแต่100ถึง300คนทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศและเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาอุปสรรคการดำเนินกิจกรรมของพรรคในยุคโควิด19ที่มีปัญหาในการประชุมกลุ่มและการเดินทาง

ในส่วนการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลบิ๊กดาต้าและระบบการบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่งจะมีระบบซอล์ฟแวและแอพพลิเคชัน ระบบเอไอ (AI) บล็อคเชน (Blockchain) และคราวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Commuting) เริ่มวางระบบแล้วและจะเขื่อมโยงไปยังสาขาพรรค ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด สำนักงานส.ส.และศูนย์บลูเฮ้าส์ทุกเขตเลือกตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม

ส่วนการจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัลและศูนย์เทคโนโลยีไอทีได้เตรียมความพร้อมไประดับหนึ่งแล้วรอการเสนอให้คณะกรรมการบริหารให้ความเห็นชอบการพัฒนาโครงสร้างระบบงานสำนักใหญ่ของพรรค ประการสำคัญคือมียุวประชาธิปัตย์รุ่นใหม่ประมาณ30คนจะมาเสริมงานพรรคงานรัฐมนตรีและงานสภาซึ่งได้ประชุมแบ่งงานและหน้าที่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาปฏิรูปพรรคภายใต้แนวทาง “อุดมการณ์-ทันสมัย” ของท่านหัวหน้าพรรค “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” และเลขาธิการพรรค”เฉลิมชัย ศรีอ่อน”เพื่อสร้างความเป็นสถาบันทางการเมืองของประชาชนโดยประชาชนเพื่อประชาชน ซึ่งหลังจากมีการคลายล็อคโควิดเพิ่มขึ้น เร็วๆจะมีกิจกรรมใหม่เพื่อประชาชนโดยการขับเคลื่อนของคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการฟังชั่น15คณะและคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคทั้ง5ภาคออกมาทุกสัปดาห์”