โจ๋รุมทำร้ายอริผิดตัวถึงตาย หลังหนีคดีกว่า 15 ปี ไม่พ้นมือกองปราบ

20

12 มิย.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.รรท.ผบก.ป, พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป.,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคลพ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส,พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2.บก.ป. สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.2.บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 1.กองกำกับการ 2.กองบังคับการปราบปราม เข้าจับกุม นายเอกชัย มิ่งโมฬี อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 1983/2548 ลงวันที่ 25 ตุลาคม 2548 คดี ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ถูกจับกุมได้ที่ ริมถนน บ้านปากอาจ ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จว.ปทุมธานี

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ต.ค.2548 เวลาประมาณ 00.30 น. นายเอกชัยฯ ผู้ต้องหา กับกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นเจ้าถิ่นกลับจากเที่ยวผับดังย่านปทุมธานี ระหว่างเดินทางกลับได้พบนายรอฟีกีน ผู้ตายซึ่งยืนอยู่ที่หน้าร้านขายของชำและได้มองกลับทางกลุ่มผู้ต้องหา ผู้ต้องหาและพวกจึงคิดว่าเป็นคู่อริเก่า จึงไม่พอใจและวิ่งไล่ทำร้ายผู้ตาย จนผู้ตายเสียหลักล้มลงและถูกรุมทำร้ายทั้งของแข็ง และของมีคมจนถึงแก่ความตาย หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาพร้อมพวกได้หลบหนีไป ญาติผู้ตายจึงเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน  สภ.คลองหลวง เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ต้องหา ต่อมาศาลจังหวัดธัญบุรีได้อนุมัติหมายจับไว้

ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุถูกตำรวจตามจับกุมได้เกือบทั้งหมด เหลือเพียงนายเอกชัยฯ ที่ยังหลบหนีมาเป็นเวลา 15 ปี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2.บก.ป. สืบสวนทราบว่านายเอกชัย ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพค้าขายอาหาร อยู่บริเวณ ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จว.ปทุมธานี จึงวางแผนและเข้าทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้ลงมือ จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป