ลูกชายทนายบัญชาอดีตทนายความของนายบุญช่วยยื่นหนังสือขอให้กองปราบปรามหยุดเสนอข่าวพาดพิงบิดาที่เสียชีวิตไปแล้ว

23

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 11 เม.ย. ที่กองปราบปราม นายปิยกร ปรมีศณาภรณ์ บุตรชายของทนายบัญชา หรือนาย บัญชา ปรมีศณาภรณ์ อดีตทนายความของนายบุญช่วย เจริญสถาพรเดินทางเข้าพบ. เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัว จากกรณีที่ทางตำรวจให้ข่าวทำให้ได้รับความเสียหายต่อครอบครัว

นายปิยกร กล่าวว่า ที่เดินทางมาวันนี้เพื่อมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับทางพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. จากกรณีที่ชุดทำงานของกองปราบปรามได้ให้ข่าวกรณีที่ดิน 3800 ไร่ในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งระหว่างการสืบสวนปรากฎการให้ข้อมูลผ่านทางสื่อมวลชนมากมายและพาดพิงต่อครอบครัวของตน ทั้งนี้ปัจจุบันคดีที่ดิน 3800 ไร่ของจังหวัดจันทบุรีอยู่เลยการสอบสวนของกองปราบปราม ซึ่งศาลยังไม่ได้พิพากษาว่ามีการกระทำความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตามจึงขอความเป็นธรรมในกรณีดังกล่าวและขอให้หยุดออกมาให้ข่าวในเชิงชี้นำว่ามีการกระทำความผิดจริงซึ่งทำให้เกิดความเสียหายแก่ครอบครัว

ทั้งนี้ขอยืนยันว่าทางคุณพ่อไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิด ซึ่งคุณพ่อตนเป็นเพียงทนายความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและได้รับผลประโยชน์ในที่ดินที่เป็นกรณีพิพาท ที่ผ่านมาได้เดินทางไปจังหวัดจันทบุรีได้เพียงสามครั้งเท่านั้นโดยได้รับค่าจ้างจำนวน 20,000 บาท ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าการให้ข่าวผ่านสื่อมวลชนควรที่จะให้เสร็จสิ้นกระบวนการไต่สวนให้เสร็จสิ้นเสียก่อน โดยการให้ข้อมูลครั้งนี้ทำให้ครอบครัวได้รับได้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง จึงมาร้องขอความเป็นธรรม แล้วอยากจากขอความเป็นธรรมจากสังคมผ่านสื่อมวลชนช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวด้วย

ทั้งนี้มีรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้คุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังโดยในเบื้องต้นศาลได้คัดค้านการให้ประกันตัว