กองปราบรวบมือมีด แทงเพื่อนคนงานพม่าตายหนีคดีกว่า 12 ปี

10

11 มิ.ย.กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สมควร
พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6.บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยกำปัน, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ,พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที และ พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6.บก.ป. เข้าจับกุมนายอนันต์ (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.1/ 2551 คดี “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2551 ที่ร้านขายของชำ ที่ อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งในขณะนั้น นายอนันต์ ฯ ผู้ต้องหาทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ในร้านดังกล่าว มีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวไทย 1.คนและชาวพม่า 1.คน จัดงานเลี้ยงฉลองรับปีใหม่ที่ร้าน หลังจากงานเลี้ยงเลิกรา นายอนันต์ฯ ได้กลับไปพักที่ห้องซึ่งห้องพักซึ่งทั้ง 3.คนพักรวมกัน เมื่อนายซอ ผู้ตาย ลูกจ้างชาวพม่าในร้านได้กลับมาที่ห้องในอาการที่มึนเมา ทำลายข้าวของภายในห้องพัก และพูดจาต่อว่านายอนันต์ฯ และเพื่อนคนงานคนอื่น นายอนันต์ฯ จึงได้ว่ากล่าวนายซอฯ จนทั้งคู่เกิดปากเสียง และทะเลาะกันจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ จนกระทั่งนายอนันต์ฯ หยิบมีดปลายแหลมที่อยู่บนโต๊ะภายในห้อง แทงไปที่นายซอฯ และนายอนันต์ฯ ก็ได้หลบหนีออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับและติดตามสืบสวนมาโดยตลอด

นายอนันต์ได้หลบหนีโดยเปลี่ยนที่อยู่และย้ายถิ่นฐานมากว่า 10 ปี จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของกองปราบสืบสวนจนทราบที่อยู่ของนายอนันต์ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบนายอนันต์ ที่หน้าบ้านแห่งหนึ่ง ม.4.ต.ปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าแสดงตัว และได้แสดงหมายจับต่อนายอนันต์ฯ (ผู้ต้องหา) จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป