“ศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ” เชิญชวนผู้รับของบริจาค-ช่วยกันตอบแทนสังคม

44

หลังจากจัดการแจกจ่ายอาหารกล่อง และของใช้ต่างๆ ให้แก่ผู้เดือดร้อนจากภัยไวรัสโควิด-19 มาตลอดสองเดือนกว่า ของกลุ่มศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ที่มี รุ่น 99 เป็นแกนนำ ในทุกวันจันทร์-พุธ-ศุกร์ โดยมีผู้มาเข้าคิวรับของในทุกครั้งเป็นจำนวนกว่า 400 ราย ซึ่งอยู่ในมาตรการป้องกันโรค ทั้งคาดหน้ากาก-เว้นระยะห่าง-ตรวจวัดอุณหภูมิ-ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์..อย่างเคร่งครัด

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ วันพุธที่ 10 มิ.ย.63 คุณวิรัช ชาญพานิชย์ (บิ๊กก๊อง) อดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าสวนกุหลาบฯ ได้นำ เพื่อนร่วมรุ่น osk 84 มาร่วมบริจาค ได้แก่ ‘ถังยังชีพ’ บรรจุอาหารแห้งสำเร็จรูป หลายประเภท เป็นจำนวน 90 ชุด

และที่พิเศษคือ ได้ชักชวนผู้ที่รับแจกของทั้ง 90 คน ให้ช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดขยะที่กองเกลื่อนกลาดตลอดแนวความยาวที่พวกเขามานั่งเข้าคิวรอคอยกันตั้งแต่ก่อนเที่ยง

จนเกิดภาพประทับใจให้สังคมได้เห็นว่า..การมารับของแจกนั้น ก็ควรที่จะมีจิตอาสาตอบแทนผู้ให้ หรือ ช่วยเหลือสังคมได้เช่นกัน มิใช่ว่า จะเอาแต่แบมือขออยู่ฝ่ายเดียว

เชื่อว่า ภาพเช่นนี้ น่าจะเป็นตัวอย่างชักชวนไปถึง การบริจาคในจุดต่างๆ ทั่วประเทศอยู่ในเวลานี้ จนกว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายไปสู่ความเป็นปกติเหมือนเดิม

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​