เผาวอดบ้านผู้สูงอายุบุ่งลำใย นายกฯ มอบถุงยังชีพเยียวยา

52

ไฟไหม้ชุมชนบ้านบุ่งลำใย วอด 4 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่ล้วนเป็นบ้านของผู้สูงอายุ วัย 70-80 ปี แต่ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเมธี กาญจนสุนทร นายอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับรายงานเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านบุ่งลำใย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงรุดไปยังพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสกัดเพลิงด้วยตัวเอง โดยมีรถน้ำดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองสีคิ้ว รถน้ำอบต.สีคิ้ว รถดับเพลิงเทศบาลตำบลลาดบัวขาว อบต.ลาดบัวขาว และ หน่วนกู้ภัยฮุก 31 จุดสีคิ้ว เช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนที้เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว และ บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ อย่างรุนรง โดยเพลิงลุกลามออกเป็นวงกว้าง ทางเจ้าหน้าที้พยายามฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้ลุกลาม แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากในพื้นที่มีลมกรรโชกแรง อีกทั้งบ้านแค่ละหลังเป็นบ้านไม้ จึงทให้ดป็นเฃื้อเพลิงอย่างดี แต่เจ้าหน้าที่ก็ใช้เวลากว่า 2 ชั่าโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า หลังเพลิงสงบชุดปฎิบัติการไฟร์แมนฮุก 31 ร่วมกับทีมดับเพลิงเข้าเคลียร์พื้นที่ไม่พบผู้เสียชีวิต และ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งจากการตรวจสอบพบบ้านเรือนถูกเพลิงไหม้วอดไป 4 หลังคาเรือน หลังแรกบ้านเลขที่ 5/2 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางโกสุม ปุกจันทึก อายุ 76 ปี เป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น เสียหายทั้งหลัง (เป็นบ้านต้นเพลิง) หบังที่สองบ้านเลขที่ 5 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางสมประสงค์ ฉิมพลี อายุ 73 ปี เป็นบ้านไม้กึ่งปูน 2 ชั้น เสียหายชั้นบนทั้งชั้น และ ชั้นล่างบางส่วน หลังที่สามบ้านเลขที่ 5/1 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางบุญศรี พุกจันทึก เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย และ หลังที่สี่บ้านเลขที่ 5/3 บ้านบุ่งลำไย หมู่ที่ 13 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว ของนางเกษร มณีน้อย อายุ 82 ปี เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคาบ้านเสียหายเล็กน้อย

ผู้าอข่าวรายงานต่ออีกว่า ขณะเดียวกันอำเภอสีคิ้ว ร่วมกับกิ่งกาชาดอำเภอสีคิ้ว นายก อบต.สีคิ้ว ผู้ใหญ่บ้าน มอบถุงยังชีพ พร้อมทั้งเงินเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ให้แก่ครอบครัวที่ถูกไฟไหม้แล้ว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน