ปทุมธานี ปลัด อบต.พืชอุดม เข้มห้ามรถบรรทุกดินวิ่งผ่านชุมชนหลังชาวบ้านร้องบ้านพัง

19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีชาวบ้านหมู่ 9 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี ร้องเรียนรถบรรทุกดินจำนวนหลายสิบคันวิ่งผ่านเข้าออกภายหมู่บ้านและในชุมชนที่มีประชาชนจำนวนมากอาศัยอยู่วันละหลายสิบเที่ยวด้วยกันส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายนั้น

ล่าสุดวันนี้(8 มิถุนายน 63) ทางด้านนางสาวรัตนา กณาพันธุ์ ปลัด อบต.พืชอุดม พร้อมด้วย ส.อบต.หมู่ที่ 9 และ เจ้าหน้าที่สวนโยธา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องที่ชาวบ้านร้องเรียนมาพบว่าพื้นที่ดังกล่าวที่ชาวบ้านร้องเรียนซึ่งเป็นแหล่งชุมชนที่มีประชาชนอาศัยอยู่กันเป็นจำนวนมาก โดยในขณะที่ ปลัด อบต.พืชอุดม กำลังสอบถามถึงเรื่องราวความเดือดร้อนดังกล่าวอยู่นั้นก็พบว่ามีรถบรรทุกดินและรถพ่วงบรรทุกดินได้วิ่งผ่านเข้ามาภายในชุมชนอยู่อย่างต่อเนื่องจำนวนหลายสิบคันจริงตามที่ชาวบ้านร้องเรียน

น.ส.รัตนา กณาพันธุ์ ปลัด อบต.พืชอุดุม กล่าวว่าเบื้องต้นได้มีการเรียกคนจับสิบล้อบรรทุกดินเพื่อทำการชี้แจงและว่ากล่าวว่าตักเตือนคนขับรถบรรทุกดินห้ามวิ่งเส้นทางนี้เด็ดขาด ซึ่งจากการสอบถามคนขับทราบว่ารับดินมาจากผู้ประกอบการบ่อดินของคลอง 12 และ คลอง14 ขณะเดียวกันจะดำเนินการทำป้ายห้ามรถบรรทุกดินหรือรถบรรทุกหนักวิ่งผ่านเข้าออกอย่างเด็ดขาด เนื่องจากชุมชนแห่งมีการก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่เก่าพอรถบรรทุกดินวิ่งผ่านอาจจะได้รับผลกระทบ อีกทั้งจะทำหนังสือไปถึงผู้ประกอบการบ่อดินที่ประกอบกิจการในพื้นที่คลอง 12 อำเภอลำลูกกาและ คลอง 14 อำเภอองครักษ์ ว่าขอไม่ให้รถบรรทุกดินของบ่อวิ่งผ่านเส้นทางนี้โดยเด็ดขาด ซึ่งหากรถบรรทุกดินยังมีการฝ่าฝืนทาง อบต.จะเดินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

กำพล วงศ์สุทธา