ร้องกองปราบถูกหลอกลงทุนเทรดเงินต่างประเทศอ้างรับมรดก 1000 ล้านมาให้เปิดบริษัทสูญเงิน นับ 10 ล้าน

263

ที่กองปราบปราม 8 มิ.ย.63 ได้มีนายประศาล บุตรลิ่ม อายุ 51 ปี นักธุรกิจพร้อมผู้เสียอีก 15 คนเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง ปิยาภรณ์ แก้วมณีโปรด ร้อยเวร กก.1.บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ 2 ผัวเมีย เปิดบริษัทรับแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศหลังหลอกให้นำเงินมาลงทุนแล้วปิดบริษัทหนีไป

นายประศาลแจ้งว่าเมื่อช่วงเดือน ส.ค.2562 ตนเองได้พบกับนายธนโชติ หรือ ชื่อ เล่น โจโจ้ อายุ 46 ปี และนางฐิญาดา สองสามีภรรยา เปิดบริษัท จำหน่ายกาแฟอยู่บนห้างสรรพสินค้าดังย่านลาดพร้าว กทม.โดยบอกว่ามีเจ้าของโบรกเกอร์เป็นดอกเตอร์ชื่อวิน อยู่ต่างประเทศไม่มีลูกเมีย ยกมรดกเป็นเงิน 1000 ล้านให้ พร้อมทีมงานอีกโดยมีทีมเศรษฐกิจของอดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ต่างประเทศคอยซิกแนล ส่งข้อมูลให้จะมีรายได้วันละแสนวันละล้าน

โดยสร้างพร์อทปลอมขึ้นมาหลอกให้สมาชิกดูทุกวันจนผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินไปลงทุนครั้งแรก 1,000 ดอลล่าร์จะได้เงินคืนมา 35,000 บาทละแจกทองให้อีก 1 สลึง หากลง 20,000 เหรียญจะได้รางวัลพาไปเที่ยวต่างประเทศจำนวน 15 คน แต่หลังจากหาเงินมาลงตามจำนวนกลับไม่ได้ไปอีก ผู้เสียหายได้ชักชวนญาติพี้น้องและเพื่อนไปมาร่วมลงทุนในครั้งแรกก็ได้เงินแต่พอมาเดือน ม.ค.2563 ทั้งสองไม่มีเงินปันผล มาให้และปิดบริษัทหายไปติดต่อไม่ได้มูลค่าที่สูญเงินไปเฉพาะกลุ่มตนเองถึง 10 กว่าล้านบาทขณะที่ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายไปแจ้งความกับตำรวจท้องที่บ้างแล้วกรอนเดินทางมาแจ้งที่กองปราบปราม

ด้าน ร.ต.อ.ปิยาภรณ์ ร้อยเวรรับเรื่องในเบื้องต้นก่อนส่งเรื่องให้กับทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ปอศ.ดำเนินการต่อไป