อลงกรณ์’ พร้อม ‘ผ.อ.ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ปชป.’ เยี่ยมสองตายาย สมุทรปราการ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 ด้านสองตายายซาบซึ้ง พร้อมขออวยพรให้ ‘บิ๊กตู่ – ปธ.ชวน’ อายุมั่นขวัญยืน และดูแล ประชาชนไปยาวนาน

17

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชนชน พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 10 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เพื่อเยี่ยม คุณตา มนเลิศ ไพรวิจิตร อายุ 81 ปี คุณยายปาน ไพรวิจิตร อายุ 80 ปี ภายหลังจากที่ทางศูนย์ฯ ได้เข้าไปช่วยเหลือสองตายายที่ไม่สามารถเดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลได้ เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด – 19 รวมทั้งความเป็นอยู่ที่มีความอัตคัตขัดสน ดังนั้น ทางศูนย์ฯ จึงได้มอบข้าวสาร ถุงยังชีพ และเงินจำนวนหนึ่ง ไว้ให้กับสองตายายเพื่อดำรงชีพ เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังจากมีการเผยแพร่ข่าวนี้ออกไป ปรากฏว่า ธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาให้กับสองตายายอย่างไม่ขาดสาย และมีหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าไปสร้างบ้านหลังใหม่ เพื่อทดแทนบ้านหลังเดิมที่ชำรุดทรุดโทรมและไม่ถูกสุขลักษณะอีกด้วย ซึ่งทำให้สองตายายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

โดยนายอลงกรณ์ กล่าวภายหลังจากการเยี่ยมสองตายาย ว่า กลไกของศูนย์ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชน ของพรรคฯ ถือเป็นกลไกหนึ่งที่สำคัญในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ว่าพรรคฯ อยู่ในสถานะใดซึ่งการช่วยเหลือสองตายายในครั้งนี้ ทางศูนย์ฯ ได้ประสานงานให้ทางหน่วยงานราชการในพื้นที่ ดำเนินการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของสองตายาย ซึ่งนอกจากในเรื่องของสุขภาพแล้ว ยังมีเรื่องของการพัฒนาคุณภาพชีวิตโดยเฉพาะที่อยู่อาศัยที่ได้มาตรฐาน รวมทั้ง การให้กำลังใจเพื่อฝ่าฟันวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด – 19 ให้ผ่านพ้นไปด้วย ทั้งนี้ นอกจากตนและทาง ผอ.ศูนย์ Blue House มาเยี่ยมแล้ว ตนก็ได้บอกกับคุณตาคุณยายว่า ฯพณฯ ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ก็ได้รับทราบถึงความเดือดร้อนของสองตายายด้วย ท่านจึงกรุณามอบให้ตนเป็นตัวแทน มามอบถุงยังชีพให้

ด้านนายเมฆินทร์ กล่าวว่า ภารกิจในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสดังกล่าว ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางศูนย์ฯ ถือเป็นกลไกเล็กๆ ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือและประสานให้ผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินการ รวมทั้ง เป็นเสมือนกับฝ่ายประชา สัมพันธ์เพื่อเป็นการบอกบุญให้ประชาชนร่วมกันส่งน้ำใจมาช่วยเหลือ ซึ่งบ้านที่สองตายายได้อยู่อาศัยในปัจจุบันนี้ ก็ต้องขอบพระคุณประชาชนที่เห็นข่าวที่ทางศูนย์ฯ ได้ลงพื้นที่ จนมีการบริจาคเพื่อประสานงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชน ดำเนินการสร้างบ้านให้สองตายาย ได้มีที่อยู่ที่ถูกสุขอนามัย เป็นที่ปิติยินดีและปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง

“ผมเชื่อว่า ปัญหาภายหลังจากการระบาดของโควิด – 19 จะมีตามมาอีก เพราะนอกจากปัญหาที่ประชาชนไม่มีรายได้ในช่วงนี้แล้ว ปัญหาอื่นๆ ก็จะส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ดังนั้น ศูนย์ BLUE HOUSE ในฐานะที่เป็นศูนย์บรรเทา ทุกข์ของพี่น้องประชาชน ก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่และเต็มความสามารถ ในการช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ ทางศูนย์ก็พร้อมรวบรวมข้อมูล เพื่อนำไปเป็นแนวทางที่จะสามารถผลักดันเป็นนโยบายในการช่วยเหลือประชาชนต่อไป” นายเมฆินทร์กล่าว

ด้าน คุณตา มนเลิศ – คุณยายปาน ไพรวิจิตร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงความรู้สึกที่ประชาชนได้รับความช่วยเหลือ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ที่มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ ซึ่งตนขอระลึกไว้ไปตลอดชีวิต ทั้งนี้ ตนก็อยากอวยพรให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อายุมั่นขวัญยืนและทำหน้าที่ในการดูแลประชาชนไปยาวนาน รวมทั้ง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนฯ ที่ได้กรุณาส่งถุงยังชีพมาให้นั้น ก็ขอให้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ ส.ส. เป็นที่พึ่งหวังของประชาชน สมกับที่ได้เลือกเข้าไปด้วย