กองปราบตามจับหนุ่มส่งถังแก๊สลวงสาวร้านอาหารวัย 16 ขืนใจก่อนหนีมา 10 ปี

13

7 มิย.2563 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5.บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5.บก. ป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุม นายเอกมัย (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1084/ 2548 ลงวันที่ 15 มีนาคม 2548 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน พรากผู้เยาว์อายุกว่า สิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจเพื่อการอนาจาร, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น และข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภรรยาตนโดยการขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

เหตุเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2548 ขณะนั้นนายเอกมัย (ผู้ต้องหา) ทำงานในกรุงเทพมหานคร ทำหน้าที่เป็นคนขับรถส่งถังแก๊สในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นายเอกมัยได้รับงานให้ไปส่งแก๊สที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเป็นประจำ จนได้รู้จักกับ น.ส.แอน (นามสมมุติ) ซึ่งขณะนั้น อายุ 16 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านอาหารดังกล่าว นายเอกมัยจึงได้ทำความรู้จึกกับ น.ส.แอน และติดต่อพูดคุยมาจน น.ส.เเอน ไว้วางใจ ต่อมาวันเกิดเหตุ นายเอกมัย ฯ ได้ชักชวน น.ส.แอน ไปเที่ยงและดูหนังที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งจนมืดค่ำจึงได้พา น.ส.แอน กลับไปส่งบ้านพัก แต่ระหว่างทางนายเอกมัย ได้หลอก น.ส.แอน ว่าลืมของไว้ที่ห้องพักของตน จึงขอแวะกลับห้องพักไปเอาของก่อน เมื่อไปถึงห้องพัก ก็ใช้กำลังปลุกปล้ำข่มขืน น.ส.แอน จนสำเร็จความใคร่ และกักขังไว้ในห้องพักจนเช้าวันรุ่งขึ้น พ่อแม่ของ น.ส.แอน เห็นว่าลูกสาวไม่กลับบ้านจึงได้ออกตามหา ขณะที่ น.ส.เเอน ที่แอบใช้โทรศัพท์โทรแจ้งพ่อแม่ว่าถูกนายเอกมัยฯ กักขังไว้ในห้องเช่า จึงออกค้นหาและมาพบตัวที่ห้องพักของนายเอกมัยฯ ที่ซอยรามคำแหง 50 แขวงหัวหมาก เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร ภายหลังจึงพา น.ส.แอน เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ให้ดำเนินคดีและศาลออกหมายจับไว้


ด้านนายเอกมัยฯ พอทราบเรื่องว่าตนเองถูกแจ้งความดำเนินคดีจึงหลบหนีเรื่อยมาและกลับมาทำงานที่บ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป.สืบสวนทราบว่านายเอกมัยฯ กลับมาพักอาศัยที่บริเวณ ม.1.ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงเข้าจับกุมนายเอกมัยฯ จากการซักถามนายเอกมัยฯ รับสารภาพว่าตนเองได้บังคับข่มขืน น.ส.แอนจริงเนื่องจากแอบชอบพอมานานแล้ว แต่ น.ส.แอน ไม่สมยอม ตนจึงต้องใช้กำลังบังคับข่มขืน น.ส.แอน