อดีตกำนันซิ่งฟอร์จูนเนอร์ ฝ่าไฟแดงชนจยย.นักเรียน ป.5 ดับ

117

อดีตกำนัน ซิ่งฟอร์จูนเนอร์ฝ่าไฟแดง (ภรรยากำนันบอก) ชน จยย.นักเรียน ป.5 กลับจากส่งเมี่ยงปลาเผา ดับคาที่ ส่วนแม่ซ้อนท้ายมาด้วย เจ็บสาหัส

วันที่ 6 มิ.ย.63 เวลา 16.48 น. พ.ต.ท.ปาณย์สิริ ศรีสวัสดิ์ สารวัตสอบสวน สภ.เมือง จ.นครปฐม รับแจ้งรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กท 3899 เพชรบุรี ชนกับรถ จยย.ฮอนด้า PCX สีเขียว ทะเบียน 1 กญ 244 นครปฐม มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางสี่แยกหนองขาหยั่ง ถนนเพชรเกษม ขาออก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ ช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.นครปฐม ทราบชื่อ น.ส.กฤตยชา ขาวพลับ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 6 ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม ส่วนผู้เสียชีวิต เป็นลูกชายของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ ด.ช.แทนคุณ แตงจุ้ย อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดบางแขม อ.เมืองนครปฐม

ข้างรถฟอร์จูนเนอร์ พบกับ นางมาลี นกวอน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 ม.8 ต.แก่งกระจาน อ.แก่นกระจาน จ.เพชรบุรี ภรรยา ให้การว่า สามีเป็นผู้ขับขี่ ชื่อ นายสุชาติ นกวน อายุ 62 ปี อดีตกำนันตำบลแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พบแพทย์ที่กรุงเทพ และกำลังจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กำลังจะเข้าซ้าย จอดกินข้าว ที่ร้านกุ้งอบภูเขาไฟ แต่ไม่เห็นสัญญาณไฟแดง จึงไปชนกับรถ จยย.ที่วิ่งมาตามทาง

สอบสวนผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ มีอาชีพขายเมี่ยงปลาเผา ส่วนลูกชายมีหน้าที่ส่งของตามลูกค้าสั่ง ก่อนเกิดเหตุ ขับขี่รถ จยย.ไปส่งเมี่ยงปลาเผาให้ลูกค้าในตลาด และกำลังจะกลับเข้าบ้าน ขณะข้ามแยกหนองขาหยั่ง ก็ถูกรถยนต์ฝ่าสัญญาณไฟแดงชนอย่างแรง ทำให้ผู้ขับขี่ จยย.ลอยไปตกบนฟุตบาตร เสียชีวิต

เบื้องต้นให้มูลนิธินำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตที่โรงพยาบาลนครปฐม ส่วนสาเหตุ จะต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดอีกครั้ง