กองปราบตามรวบ ไอ้ฤทธิ์ ม่องตารส ยิงคู่อริดับหน้าเซเว่น หลังหนีมา 14 ปี พบมีคดีพยายามฆ่าอีก 1 หมาย

15

6 มิย.2563 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พ.ต.อ.เนติ วงศ์กุหลาบ ผกก.5.บก.ป.พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง.ผกก.5.บก.ป.ร่วมจับหุมตัวนายฤทธิ์รงค์ นาคศรีสุข มีฉายาฤทธิ์ ม่องตารส อายุ 40 ปีตามหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรีที่ 291/2547 ลง 17 มิ.ย.2547 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 132/2547 ลงวันที่ 27 ต.ค.2547 ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นมีอาวุปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตอนุญาต

ทั้งนี้เมื่อประมาณปี 2547 นายฤทธ์ิรงค์ฯ ผู้ต้องหาพื้นเพคนจังหวัดนครปฐม แต่ภายหลังได้ย้ายไปประกอบอาชีพเปิดอู่ช่างซ่อมรถยนต์ท่ี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ต่อมาเกิดเขม่นกับผู้ตายซึ่ง เปิดอยู่ซ่อมรถยนต์ในละแวกเดียวกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาและผู้ตายเคยมีเรื่องชกต่อยกันหลายครั้งเวลา เจอหน้ากันตามร้านเหล้าต่อมาวันเวลาเกิดเหตุ นายฤทธ์ิรงค์ฯ กับน้องชายไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านอาหาร และได้พบกับผู้ตายซึ่งมานั่งดื่มเหล้าร้านเดียวกัน จึงเกิดการชกต่อยกันภายในร้านอาหารอีกครั้งแต่ได้แยกย้าย กันออกไป

ภายหลังขณะที่นายฤทธิ์รงค์ฯ กับน้องชายขับรถกลับบ้านได้มาเจอผู้ตายมาซื้อของอยู่ที่ร้านสะดวก จึงได้บอกให้น้องชายหยุดรถแล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายขณะกาลังเดินออกมาจากร้านจนเสียชีวิต และหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายฤทธิ์รงค์ฯ และน้องชาย ข้อหาร่วมกันฆ่าคนตายโดยเจตนา น้องชายของนายฤทธิ์รงค์ฯ ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่นายฤทธิ์รงค์ฯ ยังคงลอยนวลและหลบหนีกลับมากบดานอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ด้วยความที่นายฤทธิ์รงค์ฯ นิสัยเป็นคนใจร้อน และชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา ก็ได้มีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนบ้านที่จังหวัดนครปฐมอีกครั้งและครั้งนี้

นายฤทธิ์รงค์ฯ สู้ไม่ไหวก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1.คดี และหลบหนีไปกบดานอยู่ บ้านญาติที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดยรับจ้างตัดปาล์มอยู่ในพื้นที่จังหวัดเรื่อยมา
จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตารวจ กองกากับการ 5.กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก ติดตามจับกุมตัวนายฤทธิ์รงค์ฯ ได้ในสวนปาล์ม หมู่ที่ 4.ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบบี่พร้อมอาวุธปืนขนาด 9.มม.จานวน 1.กระบอก สอบถามนายฤทธิ์รงค์ฯ รับสารภาพว่าทั้ง 2.คดี ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากโดยคู่อริท้าทาย และตนเองเป็นคนใจร้อนชอบพกปืนติดตัว จึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น