ลูกศิษย์วัดรวกรุ่นเดอะ พลัดตกหลังคากุฏิพระดับสลด

13

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ต.เจนวิทย์ อินอ้าย สว.(สอบสวน) สน.บางขุนนนท์ รับแจ้งมีผู้พลัดตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณด้านหน้ากุฏิพระวัดรวกสุทธาราม ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 33 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น แบ่งเป็นห้องๆ เพื่อใช้เป็นกุฏิพระลูกวัด

จากการตรวจสอบบริเวณด้านหน้าอาคาร พบศพ นายโสภณ ระยับสุข อายุ 85 ปี ลูกศิษย์พระซึ่งอาศัยอยู่ภายในวัด สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด
สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้านหลังและที่ข้อมือขวาหักผิดรูป

สอบสวน นายเล็ก ผาสุก อายุ 55 ปี สัปเหร่อวัด ให้การว่า นายโสภณ เป็นชาวบ้านแถวนี้แต่มาขอนอนพักอาศัยอยู่ในวัดนานมากแล้ว กิจวัตรประจำวันก็คือช่วยเหลือทำความสะอาดวัดบ้างเป็นครั้งคราว ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงบ่าย เห็นเจ้าตัวขึ้นไปบนกุฏิชั้นที่ 3 คาดว่า น่าจะไปปัดกวาดเศษขยะหรือทำความสะอาดขี้แมวบนหลังคา
จนกระทั่งก่อนพบศพมีเด็กที่วิ่งเล่นอยู่ด้านในวัดมาบอกตนว่า นายโสภณ พลัดตกลงมาจากชั้น 3 แน่นิ่งไปจึงรีบแจ้งตำรวจและกู้ภัยมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบด้านบนหลังคาชั้นที่ 3 ของกุฏิ พบร่องรอยการลื่นไถลที่แผ่นกระเบื้อง และร่องรอยการกระแทกกับกิ่งไม้ก่อนที่ร่างผู้ตายจะตกสู่พื้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะมอบร่าง นายโสภณ ส่งผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ก่อนประสานญาติให้ไปรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลต่อไป