กองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและคดียาเสพติด

22

วันที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 11.00 น.
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง.ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บกสปพ. แถลงข่าว ผลการจับกุมเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2563 จำนวน 2 คดี ประกอบด้วย เจ้าหน้าตำรวจสายตรวจ3 กองกำกับการสายตรวจ ได้จับกุม นางสาวพจนีย์ฯ พร้อมกับพวกรวม 10 คน โดยสามารถจับได้ที่บริเวณด่านตรวจถาวรสามร้อยยอด ตำบลศาลาลัย อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และที่บ้านพักจังหวัดนครปฐม พร้อมของกลางยาไอส์ 5.65 กิโลกรัม ยาบ้า 40,086 เม็ด รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน และเครื่องกระสุนปืนจำนวน 20 นัด

จากการสอบสวนนางสาวพจนีย์ฯ พร้อมพวกอีก 8 คน รับว่ายาเสพติดจำนวนดังกล่าวตนรับมาจากทางภาคเหนือ จากนั้นจะนำมาจำหน่ายแถวภาคใต้โดยไม่จำหน่ายในกรุงเทพ พร้อมกับยอมนับว่าทำมานานแล้ว จึงถูกแจ้งข้อหามียาไอส์ยาบ้าหรือเมทแอมฟาจามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหย่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยชวาง ได้จับกุมนายอานนท์วัฒน์ วรเนธชยางกูร อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกง พรบ.คอมพิวเตอร์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าเรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ

สืบเนื่องจากนายอานนท์วัฒน์ กับพวกได้ร่วมกันหลอกลวงเอาข้อมูลส่วนตัวไปหลอกโอนเงิน
จากการให้การผู้ต้องหารับจะหาเหยื่อที่เข้าพักตามโรงแรม หลังจากก็จะโทรศัพท์เข้าไปหาเหยื่อว่าได้ถูกรางวัลจะมีการมอบรางวัลเป็ยโทรศัพท์มือถือ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็จะข้างหน้ามาที่ลักษณะมีความเชื่อถือเดินทางไปที่บ้านผู้เสียหายแล้วยื่นโทรศัพท์เครื่องใหม่ให้พร้อมกับบอกว่าให้เอาซิมมือถือที่ใช้อยู่มาใส่ในเครื่องใหม่เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของ จากนั้นจะได้รับ SMS OTP ก่อนผู้ต้องหาจะดำเนินการโอนเงินผ่าน Apptiction ต่างๆ โดยมีผู้เสียหายเป็นจำวนมาก มูลค่าหลายแสนบาท

ก่อนถูกแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ร่วมกับเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ซึ่งมาตราการการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรากานั้นมิได้มีไว้สำหรับตน นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง พื่อดำเดินคดีตามกฎหมาย